Additional menu

Hướng dẫn kiếm tiền với Fiverr – Chi tiết từng bước 2019 !!!

Năm 2019, bạn đã có dự định gì cho việc kiếm tiền online chưa?

Trong năm nay, Tiến đặc biệt chú trọng đến việc quảng bá, xây dựng lại nội dung trên blog. Hướng về chất lượng bài viết hơn dành cho độc giả trên blog của mình.

Đặc biệt Tiến sẽ thực hiện thật nhiều bài viết hướng dẫn Kiếm tiền với Fiverr dành cho những bạn nào là newbie (người mới). Đang có ý định làm việc và kiếm tiền lâu dài trên Fiverr. Nếu bạn là một người có một kĩ năng cụ thể về một lĩnh vực nào đó. Hãy mạnh dạng tìm kiếm những nguồn thu nhập khác bên ngoài. Điển hình là làm freelancer trên Fiverr như Tiến chẳng hạng.

Dưới đây là nội dung dành cho bạn (một người mới) từng bước chi tiết để bạn có thể dễ dàng tiếp cận với Fiverr

Fiverr là nơi để người bán bán dịch vụ của họ, người mua tìm kiếm freelancer để thực hiện công việc mà họ đang tìm kiếm. Hay nói một cách khác. Fiverr là một nền tảng trung gian giữa người mua và người bán. Tại đây bạn có thể làm việc và kiếm tiền từ chính kĩ năng chuyên môn của bạn. Trên Fiverr có hầu hết tất cả lĩnh vực thuộc chuyên môn của bạn.

Các lĩnh vực

Một số lĩnh vực chính trên Fiverr bạn có thể tham khảo như sau:

– Graphics & Design (thiết kế đồ họa): Các dịch vụ thuộc lĩnh vực thiết kế đồ họa như thiết kế sản phẩm in ấn, thẻ doanh nghiệp, vẽ minh họa,…

– Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số): các dịch vụ thuộc lĩnh vực truyền thông, kỹ thuật số, tiếp thị sản phẩm,…

– Writing & Translation (viết và dịch): các dịch vụ liên quan đến viết nội dung báo chí, nội dung website, dịch thuật,…

– Video & Animation (Video và hiệu ứng hoạt hình): các dịch vụ thuộc lĩnh vực sáng tạo video, các hiệu ứng hình ảnh, hoạt hình,…

– Music & Radio (âm nhạc và âm thanh): các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực sáng tác âm nhạc, âm thanh video,…

– Programming & Tech (lập trình và công nghệ): các dịch vụ thuộc lĩnh vực thiết kế phần mềm, website, wordpress,…

– Business (kinh doanh): các dịch vụ liên quan đến việc phát triển công việc kinh doanh, thương hiệu,…

– Fun & Lifestyle (vui vẻ và lối sống): một số dịch vụ khác như giải trí, trò chuyện,…

Và trong mỗi chuyên mục lớn đó, lại có vô vàng những chuyên mục nhỏ hơn. Để biết được kĩ năng chuyên môn của bạn có trên đây hay không. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các chuyên mục tại trang Fiverr.

fiverr là gì

Kiếm tiền trên Fiverr có thể có thu nhập thật hay chỉ là lừa đảo ?

Tiến là thanh niên hiện tại đang làm freelancer toàn thời gian trên Fiverr. Tiến đã trực tiếp làm việc và kiếm thu nhập từ Fiverr. Bạn có thể tham khảo bảo viết dưới câu chuyện bắt đầu làm freelancer của Tiến tại đây. Và một số bằng chứng thu nhập từ Fiverr để bạn có thể tin tưởng hơn.

 

 

Đến hiện tại, Tiến cũng không thể nào biết được có bao nhiêu cách để kiếm tiền với Fiverr. Nhưng hầu hết Tiến thấy có 3 cách phổ biển và được hầu hết nhiều bạn thực hiện kiếm tiền trên Fiverr như sau:

 

làm freelancer trên fiverr

Làm freelancer - Bán dịch vụ

Bạn có thể tạo tài khoản, đăng Gig dịch vụ và tìm kiếm khách hàng. Sau đó làm việc theo yêu cầu của bạn khách theo chuyên môn thuộc lĩnh vực của bạn. Sau khi hoàn thành đơn hàng, bạn sẽ nhận được tiền từ khách hàng trả cho bạn. Đây cũng là nội dung chính Tiến muốn hướng đến bạn trong hướng dẫn này.

tham gia chương trình tiếp thị liên kết với fiverr-01

Tham gia chương trình Affiliate của Fiverr

Bạn có thể tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Fiverr. Sau đó quảng bá Gig của người khác. Khi có bất kỳ một người nào đặt hàng trên Fiverr thông qua liên kết bạn đã chia sẻ trước đó. Bạn sẽ nhận được tiền huê hồng

Trung gian, ăn tiền lời

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng từ một nơi nào khác với chi phí cao. Sau đó lên Fiverr và tìm kiếm một freelancer để thực hiện công việc đó thay bạn với chi phí thấp hơn nhiều. Bạn sẽ kiếm được tiền từ số tiền chênh lệch giữa việc trung gian như vậy.

tìm niche phù hợp trên fiverr

Việc tìm Niche (tức là ngách nhỏ) trên Fiverr sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nhóm khách hàng hơn.Và nó cũng phần nào đó để bạn dễ dàng tìm kiếm khách hàng khi triển khai tạo Gig và quảng bá nó rộng rãi.

Tiến ví dụ về việc Tìm Niche phù hợp để bạn dễ hình dung như thế này:

Thay vì bạn tạo một Gig về dịch vụ vẽ vector. Bạn có thể lựa chọn một trong những ngách nhỏ hơn như: Vẽ chân dung vector, vẽ động vật vector, vẽ nhà vector,….

Nó giúp bạn thu hẹp lại đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến là ai và như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn rất nhiều.

 

Trước tiên khi muốn làm việc và kiếm tiền với Fiverr bằng cách trở thành freelancer. Và làm mở bán các dịch vụ liên quan đến kĩ năng hiện có của bạn. Bạn cần tạo một tài khoản Fiverr để thực hiện tất cả các việc đó. Việc tạo tài khoản Fiverr rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Không có gì quá cao siêu và khó khăn cả.

 

tạo tài khoản

Tiếp đến là việc thiết lập profile trên Fiverr cũng không kém phần quan trọng. Tại sao bạn lại cần phải thiết lập profile?. Bởi vì lý do đơn giản là chúng ta đã xác định sẽ làm việc lâu dài trên Fiverr. Vì vậy, tốt nhất bạn nên có một profile thật, trung thực về thông tin khai báo. Thứ nhất là để không phải gặp bất kỳ rắc rối nào khi thực hiện rút tiền kiếm được từ Fiverr. Thứ hai là tạo được sự tin tưởng nơi khách hàng khi họ nhìn vào chúng ta.

 

Khi làm freelancer và bán dịch vụ của bạn trên Fiverr. Việc tất yếu bạn cần, chính là tạo Gig để đăng bán dịch vụ của bạn.

Gig chính là trang bán dịch vụ của bạn. Tại đây, khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ họ tìm trên Fiverr. Các Gig này sẽ được hiển thị trên công cụ tìm kiếm của Fiverr. Từ đó, khách hàng sẽ lựa chọn những Gig nổi bật và phù hợp với nhu cầu của họ. Sau đó sẽ tiến hành đặt hàng thông qua Gig.

Với tư cách là một người bán trên Fiverr. Bạn cần tạo Gig về dịch vụ bạn đang làm để khách hàng khi nhìn vào sẽ biết được bạn đang cung cấp dịch vụ gì và như thế nào.

 

cách tạo gigs

Trong quá trình tạo Gig và đăng bán dịch vụ của bạn trên Fiverr. Khi bạn đăng Gig không có nghĩa là bạn sẽ có ngay khách hàng và đơn hàng từ Gig đó. Việc tối ưu Gig giúp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm Gig của bạn trên trang tìm kiếm của Fiverr.

Khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ thuộc lĩnh vực bạn đang làm, khả năng Gig của bạn xuất hiện khi khách hàng search một từ khóa nào đó sẽ tăng lên.

Lưu ý rằng: việc tối ưu Gig nó chỉ giúp chúng ta tăng thứ hạng tìm kiếm cho Gig của bạn. Còn đối với việc để có đơn hàng, nó còn nhiều yếu tố khác quyết định khác nữa chứ không riêng gì việc này bạn nhé.

Có nhiều cách để bạn tìm kiếm khách hàng. Nhưng chung quy lại một điều rằng. Nếu chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp càng tốt. Điều này sẽ giúp tỷ lệ có đơn hàng của bạn càng cao. Và ngoài ra nó còn giúp bạn dễ dàng có được khách hàng khi quảng bá Gig và tìm kiếm khách hàng từ bên ngoài.

Một số cách Tiến thường hay làm để tìm kiếm khách hàng và quảng bá Gig của mình được liệt kê dưới đây.

 

tìm kiếm khách hàng

Tìm kiếm khách hàng

Tiến là một thanh niên rất thích sử dụng ngay những tính năng, công cụ và sức mạnh mà Fiverr cung cấp cho chúng ta. Vì cơ bản Tiến rất lười tìm kiếm những cách thức hay thủ thuật nào xa xôi, cao siêu. Mà sử dụng ngay những công cụ trên Fiverr để thực hiện tất cả các công việc của mình.

Và đối với việc tìm kiếm khách hàng dành cho người bán mới trên Fiverr. Không có gì tốt hơn là Buyer Requests cả. Mỗi ngày, bạn sẽ có được 10 lần gửi offer trên này. Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều khách hàng, khách hàng tiềm năng trên này đấy.

Quảng bá Gig

Để quảng Gig của bạn, có rất rất nhiều cách để làm việc này. Nhưng đối với Tiến, để đơn giản hơn hết. Tiến sử dụng các trang mạng xã hội để làm việc đó. Như chia sẻ lên các nhóm Facebook, lập một kênh youtube để quảng bá Gig, Instagram,…

Một số lựa chọn và đánh giá của Tiến theo mức độ từ khó đến dễ khi quảng bá Gig của mình trên các trang mạng xã hội

 

SOCIAL NETWORK

YOUTUBE 89%
INSTAGRAM 65%
FACEBOOK 55%
PINTEREST 35%
GOOGLE PLUS 15%

Lưu ý với bạn. Đây là đối với cách Tiến thực hiện và kết quả Tiến nhận được theo lĩnh vực mà Tiến đang làm là Thiết kế đồ họa và vẽ vector. Còn đối với bạn, có thể nó sẽ khác so với Tiến. Nó phụ thuộc vào cách chúng ta quảng bá Gig ở đâu. Và lĩnh vực mà bạn đang làm phù hợp và được đón nhận nhiều khi quảng bá Gig tại nơi đó nữa.

 

Sau khi đã thực hiện hết tất cả những công việc như trên. Khi bạn đã bắt đầu có những khách hàng, đơn hàng đầu tiên trên Fiverr.

Việc còn lại là ở chính bản thân bạn. Hãy cố gắng làm thật tốt theo chuyên môn của mình. Hoàn thành đơn hàng nhanh chóng, chất lượng. Và giao đầy đủ những gì chúng ta đã cam kết với khách hàng trước đó.

Tiến tin chắc một điều rằng. Chỉ có chất lượng công việc sẽ giúp bạn phát triển và tồn tại lâu dài trên Fiverr. Bởi vì sao?

Vì hãy xem khách hàng là chính chúng ta. Ai cũng muốn tìm kiếm cho mình một người làm việc tốt cho mình. Khi khách hàng nhận được chất lượng công việc tốt từ bạn. Họ sẽ tạo ra thu nhập từ đó. Và một điều chúng ta không thể tưởng tượng hơn nữa. Là việc họ có thể quay lại một hay nhiều lần. Trở thành một khách hàng thân thiết. Hay đơn giản hơn, họ có thể giới thiệu dịch vụ của bạn cho người thân và bạn bè của họ.

Điều này, sẽ giúp bạn phát triển và có nhiều công việc để làm hơn trên Fiverr. Nó giúp bạn có nguồn thu nhập và tồn tại để phát triển dịch vụ của bạn ngày một tốt hơn nữa.

kiếm tiền với fiverr

Có 3 cách để bạn có thể rút số tiền bạn kiếm được từ Fiverr. Tuy nhiên, chỉ một trong 2 cách Tiến khuyến nghị bạn sử dụng. Bởi vì nó thông dụng và thuận tiện nhất dành cho bạn.

 

Paypal

Một trong những cách rút tiền từ Fiverr về Việt Nam thông dụng nhất và Tiến khuyên bạn sử dụng. Bạn có thể rút tiền từ Fiverr về Paypal. Sau đó từ Paypal bạn có thể bán USD cho người khác hoặc rút về ngân hàng bạn sử dụng.

Payoneer

Hiện tại Tiến đang sử dụng Payoneer để nhận thanh toán từ Fiverr. Đây là một trong những cổng thanh toán hỗ trợ chúng ta kiếm tiền online rất thuận tiện và nhanh chóng. Nếu bạn chưa có tài khoản Payoneer. Bạn có thể tìm hiểu cách tạo tài khoản dưới đây.

Fiverr Revenue Card

Fiverr Revenue Card cũng tương tự như Master Card, nhưng đây là do Fiverr gửi về cho chúng ta. Sau khi nhận được thẻ này. Bạn có thể ra các cây ATM có hỗ trợ thẻ Master Card để rút tiền. Và tất nhiên mỗi lần rút tiền như vậy. Bạn sẽ bị mất phí.

Với Tiến, sau hai năm và năm nay là năm thứ ba gắn bó và làm việc trên Fiverr. Tiến rút ra được nhiều điều. Nghiệm được nhiều thứ hay ho thông qua việc làm freelancer kiếm tiền với Fiverr. Nó là một quá trình đấy bạn à.

Vì vậy, Tiến khuyên bạn một điều chân thành. Không có gì đáng quý hơn sự cố gắng của chính bản thân bạn. Nếu bạn đã quyết tâm làm việc trên Fiverr, thì hãy cố gắng trung thực, làm việc hết mình, phấn đấu tìm kiếm khách hàng. Cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất từ bạn, những sản phẩm chất lượng. Bạn chắc chắn sẽ nhận được thành quả tốt.

Tiến có thể thông cảm cho bạn nếu trong trường hợp bạn đặt cơm áo gạo tiền lên hàng đầu. Nhưng hay điềm tĩnh và suy nghĩ. Chúng ta hãy nghĩ đến việc thành công khi làm việc trước đã. Rồi chắc chắn sự thành công đó sẽ mang đến tiền tài cho bạn thôi.

Cuối cùng, chúc bạn luôn sức khỏe và thành công khi làm việc và kiếm tiền với Fiverr

Trân trọng,

Nguyễn Cao TiếnFounder VnTien dot Com