Hướng dẫn đăng ký tài khoản MailChimp miễn phí

MailChimp là dịch vụ Email Marketing hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp gửi email tự động. Như bạn biết một trong những cách để thành công khi trở thành một blogger chính là việc thu thập danh sách email. Từ danh sách email này, bạn làm được rất nhiều điều khác nhau. Và một trong số những việc làm đó là gửi những thông tin cần thiết cho thành viên trên blog của mình thông qua email. Chính vì thế, trong serie bài viết này. Mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng dịch vụ email của MailChimp. Cụ thể, trong bài viết này là hướng dẫn đăng ký tài khoản MailChimp để bắt đầu công việc đó.

Giới thiệu MailChimp

Như mình nói ở trên, dịch vụ chính của MailChimp là hỗ trợ người dùng là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Thực hiện các chiến dịch email. Gửi email tự động đến thành viên trên blog của bạn thông qua danh sách email. Mà bạn đã thu thập được.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các thông kê liên về tỷ lệ xem email. Sự tương tác giữa thành viên với những email mà bạn đã gửi cho họ. Từ đó có thể đưa ra những thay đổi về chiến dịch email marketing của bạn. Sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Hiện nay, bạn có thể đăng ký sử dụng MailChimp hoàn toàn miễn phí. Và có thể gửi lên đến 2000 email cho tài khoản miễn phí này.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản MailChimp

Đầu tiên bạn cần truy cập trang đăng ký MailChimp

hướng dẫn đăng ký tài khoản mailchimp

Tại đây bạn điền thông tin email cần đăng ký, tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó chọn Get Started! để tiếp tục.

Lúc này sẽ có một thông báo yêu cầu bạn kích hoạt tài khoản. Bạn đăng nhập vào email của mình để kích hoạt tài khoản MailChimp.

hướng dẫn đăng ký tài khoản mailchimp

Bạn chọn Active Account. Tại đây bạn thực hiện captcha để xác nhận.

Cập nhật thông tin

Tiếp tục bạn sẽ được chuyển sang một trang mới. Tại đây bạn cần cập nhật thông tin cho tài khoản.

hướng dẫn đăng ký tài khoản mailchimp

  • First name: Điền họ và tên đệm của bạn
  • Last name: Điền tên của bạn

Tiếp tục chọn Continue

hướng dẫn đăng ký tài khoản mailchimp

  • What’s the name of your business ?: Tại đây bạn điền tên doanh nghiệp của mình. Nếu bạn là cá nhân, có thể sử dụng họ tên của mình để điền vào phần này.
  • What’s your website ?: Ở phần này bạn điền tên miền website của bạn. Ví dụ: “vntien.com”

Bạn check vào ô I’m a marketing agency! và chọn Continue để tiếp tục.

hướng dẫn đăng ký tài khoản mailchimp

Tiếp theo bạn điền địa chỉ, thành phố, tỉnh, và postal code tỉnh thành nơi bạn đang sống. Và chọn Continue để tiếp tục.

hướng dẫn đăng ký tài khoản mailchimp

Cuối cùng, nếu bạn muốn nhận thông báo liên quan đến thông tin MailChimp qua email thì bạn check vào hai ô Subscribe và chọn Let’s Go! để hoàn thành cập nhật thông tin. Đến đây xem như bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản MailChimp gần như đã hoàn thành 90% rồi.

Thêm ảnh đại diện và cập nhật thông tin thêm

Lúc này bạn có thể thêm ảnh đại diện cho tài khoản MailChimp.

hướng dẫn đăng ký tài khoản mailchimp

Bạn nhìn lên góc phải phía trên tên của mình di chuột vào đó và chọn Profile.

hướng dẫn đăng ký tài khoản mailchimp

Tại đây bạn chọn Upload Photo để tải ảnh lên từ máy tính của mình. Kích thước hình ảnh được khuyến khích là 300px x 300px bạn nhé.

Lời kết

Kết thúc bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản MailChimp tại đây. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng đăng ký tài khoản MailChimp mà không gặp bất cứ một khó khăn nào. Nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến bài viết này, vui lòng để lại bình luận phía dưới. Mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

Leave a Reply