Kiếm Tiền Với Fiverr

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Fiverr – Become a Seller

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Fiverr – Become A Seller!!!

Fiverr là một thị trường béo bở và đầy tiềm năng để chúng ta có thể khai thác. Làm việc và kiếm tiền trên Fiverr nói khó thì cũng không khó. Nhưng nó không đơn giản một tý nào cả. Đó là cả một quá trình đầy gian nan và tốn nhiều công sức của mỗi bạn.

Đối với Tiến, cũng cần một khoản thời gian rất dài để làm quen và tiếp cận dần dần với việc làm seller trên Fiverr. Từ một anh chàng không biết gì, bây giờ Tiến đã có thể tự mình vận hành một profile với lượng khách hàng tương đối để tạo thu nhập ổn định mỗi tháng.

Trong bài viết này, Tiến chia sẻ đến bạn nội dung hữu ích để giúp bạn có thể bắt đầu với Fiverr ngay bây giờ. Đó là việc hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản Fiverr chi tiết từng bước. Mời bạn cùng Tiến theo dõi nội dung bài viết ngay phía dưới đây.

Chuẩn bị trước khi đăng ký tài khoản Fiverr – Become A Seller

Đầu tiên, các bạn cần có một tài khoản email để đăng ký tài khoản Seller trên Fiverr. Thông thường để dễ sử dụng nhất, mình sẽ dùng tài khoản Gmail để đăng ký. Vì đơn giản là nó dễ sử dụng và xét ra nó thông dụng hơn những dịch vụ email khác :).

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng trực tiếp tài khoản Gmail hoặc Facebook để đăng ký luôn. Tất nhiên là cũng tương tự như cách mà mình đã nói ở trên. Không có gì khác biệt cả. Nhưng theo ý kiến cá nhân của mình. Tốt nhất vẫn là đăng ký gián tiếp qua email.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Fiverr

Sau khi đã chuẩn bị xong một tài khoản email. Chúng ta bắt đầu thực hiện chi tiết các bước đăng ký mà mình chuẩn bị hướng dẫn dưới đây.

Bước 1 – Truy cập Fiverr và đăng ký tài khoản Seller

Truy cập vào Fiverr

hướng dẫn đăng ký tài khoản fiverr

Tại đây bạn sẽ thấy giao diện nó như hình phía trên. Bạn chọn Become a Seller

kiếm tiền với fiverr

Tiếp tục chọn Become a Seller tại vị trí button màu xanh lá cây mà mình đã đánh dấu ở hình phía trên.

Bước 2 – Điền thông tin cần đăng ký

Lúc này bạn cần điền email mà bạn muốn sử dụng để đăng ký tài khoản.

kiếm tiền với fiverr

Hoặc có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Gmail như mình nói ở phần trước.hướng dẫn đăng ký tài khoản Fiverr

Tiếp tục sẽ hiện ra một form mới. Bạn chỉ cần điền password tại ô Choose a Password. Vì ô username nó đã tự điền cho bạn.

Sau đó bạn chọn Join

Bước 3 – Kích hoạt tài khoản

Sau khi bạn chọn Join. Bạn sẽ được chuyển đến một trang mới. Và kèm theo đó là một thông báo ở đầu trang như thế này.

kích hoạt tài khoản fiverr

Đó là Fiverr đang yêu cầu bạn Active tài khoản đấy. Bạn truy cập vào hộp thư email mà lúc nảy bạn đã sử dụng để đăng ký. Fiverr có gửi cho bạn một email để yêu cầu kích hoạt tài khoản có dạng như hình dưới đây.

kích hoạt tài khoản fiverr

Bạn chọn Activate Your Account để kích hoạt tài khoản.

Một việc lưu ý ở đây là các bạn đừng có xóa bất kỳ một tab nào trên trình duyệt hết nhé. Cứ để nguyên như thế. Ví chúng ta còn điền thông ở tab ban đầu nữa.

Sau khi bạn chọn Activate Your Account sẽ có một trang mới hiện ra và trên đầu sẽ có thông báo bạn đã kích hoạt tài khoản thành công như hình dưới đây.

kích hoạt tài khoản fiverr

Còn nếu bạn không nhận được email nào từ Fiverr. Bạn phải chọn lại RESEND EMAIL để họ gửi link kích hoạt cho bạn.

Ok, bây giờ ta tạm thời tắt cái tab này đi nhé. Và chuyển sang bước cuối cùng trong bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản Fiverr này.

Bước 4 – Điền thông tin tài khoản

Ta quay trở lại với tab đầu tiên. Kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy các lựa chọn mà bạn cần phải điền thông tin cho chúng. Đó chính là thông tin sẽ hiển thị trên tài khoản Fiverr Seller của các bạn đấy.

Ta đi vào tùy chọn đầu tiên

Availability và Linked Accounts

hướng dẫn cập nhật thông tin cho tài khoản fiverr

Tại tùy chọn Availability sẽ có 3 tùy chọn cho các bạn lựa chọn

  • Bạn sẽ lựa chọn một trong hai bao gồm: Full time (kiểu như là làm việc toàn thời gian trên Fiverr), Part Time (Làm việc bán thời gian trên Fiverr). Bạn phù hợp với cách làm việc nào thì lựa chọn cái đó.
  • Số giờ mà bạn có thể làm việc trên Fiverr: Bao gồm 3 lựa chọn là Less than 30 hours a week ( ít hơn 30 giờ trong một tuần), More than 30 hours a week ( Nhiều hơn 30 giờ trong một tuần), As needed (làm việc khi cần thiết :D). Bạn nhắm mình có thể làm việc như thế nào thì chọn như thế đó nhé.
  • Số tiền mà bạn muốn kiếm được trong một tháng trên Fiverr: Less than $500 per month (ít hơn 500$ trong một tháng), Between $500 and $1000 per month (từ 500 đến 1000$ trong một tháng), More than $1000 per month (nhiều hơn 1000$ trong một tháng). Nói chung bạn thích cái nào thì chọn cái đó thôi :).

Tùy chọn Linked Accounts: Tại đây bạn sẽ liên kết các trang mạng xã hội với tài khoản của bạn. Như Facebook, Dribble (nếu có), … Để tăng thêm phần thông tin rõ ràng cho mọi người khi nhìn vào bạn.

Languages

hướng dẫn đăng ký tài khoản fiverr

Đây là tùy chọn để bạn có thể thêm các ngôn ngữ mà bạn có thể giao tiếp trên Fiverr. Ở đây nếu bạn biết bất kỳ một ngôn ngữ nào khác ngoài Tiếng Việt bạn cứ thêm vào. Đó là một lợi thế rất lớn đấy.

Đối với mình thì English là lựa chọn hàng đầu và đừng quên là Tiếng việt nữa nhé (Vietnamese). Còn tùy chọn Language Level, các bạn cứ chọn thành thạo hết đi. Không ảnh hưởng gì cả :).

Skills

Hướng dẫn đăng ký tài khoản fiverr

Đây là tùy chọn cập nhật kĩ năng cho tài khoản của bạn. Bạn có kĩ năng gì ?

Video Editing, Adobe Photoshop, Vẽ, WordPress,… Có gì thì cứ thêm vào, nó sẽ hiện các tùy chọn mặc định cho bạn lựa chọn phù hợp.

Experience Level là phần lựa chọn mức độ của bạn về kĩ năng đó. Là người bắt đầu (Beginner) hay là siêu nhân rồi :D.

Education

hướng dẫn đăng ký tài khoản seller trên fiverr

Tùy chọn này giúp bạn thêm các thông tin liên quan đến nơi mà bạn đã học. Riêng phần này, mình không điền cái gì hết và để là No

Nhưng nếu bạn có học một trong các trường trong danh sách của Fiverr. Bạn vẫn có thể lựa chọn và thêm vào thông tin cho tài khoản của bạn. Vì đó là một lợi thế không bao giờ nhỏ cả :).

Certification và Profile Photo

hướng dẫn đăng ký tài khoản fiverr

Tùy chọn Certification – Đây là tùy chọn giúp bạn thêm các chứng nhận về kĩ năng mà bạn đang có. Hay ngành nghề bạn đang làm. Nếu bạn có bất kỳ một chứng nhận nào khác. Cứ việc thêm vào. Vì đó là một lợi thế :). Riêng mình, là dân Amatuer, nên chả có gì để thêm. Vì vậy mình chọn No

Profile Photo: Đây là tùy chọn không kém phần quan trọng đâu nhé. Quan điểm cá nhân của mình là thế. Vì nếu không có cũng được. Nhưng mình nghĩ bạn nên để một hình ảnh đại diện nào đó của bạn (hiển thị rõ khuôn mặt bạn). Hoặc một hình ảnh nào khác liên quan đến dịch vụ mà bạn đang cung cấp trên Fiverr. Riêng mình, mình để cái hình có bản mặt của mình luôn. Cho nhanh và tiện :).

Description

hướng dẫn đăng ký tài khoản fiverr

Đây là tùy chọn giúp bạn thêm một mô tả ngắn cho hồ sơ tài khoản của bạn. Nó rất quan trọng nhé. Vì nó có thể biểu đạt được lời nói hay thông tin của bạn để khách hàng có thể thấy nó. Và khi một khách hàng nào đó xem thông tin của bạn. Nó sẽ hiển thị ngay phía dưới hình ảnh đại diện.

Mình ví dụ. Bạn có thể viết một đoạn tiếng anh ngắn về ngành nghề bạn đang làm. Bạn có kĩ năng gì, và bạn sẽ làm việc với khách hàng ra sao. Do mình không giỏi về tiếng anh, nên mình đã sử dụng Translate của Google để giúp mình làm việc đó.

Một ví dụ về Description nhỏ nhé.

Xin chào khách hàng thân mến. Tôi là ….Tôi là một…. và đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực của mình. Điều quan trọng đối với tôi khi làm việc với khách hàng của mình là phải luôn làm cho họ hài lòng. Và đó là tiêu chí hàng đầu của tôi. Chính vì thế, nếu bạn đang cần một dịch vụ nào mà tôi đang cung cấp. Xin vui lòng liên hệ và cho tôi biết yêu cầu của bạn. Tôi sẽ tư vấn tận tình và hướng dẫn chi tiết nếu bạn cần.

Dịch ra tiếng anh rồi copy vào nhé. Đó chỉ là một ví dụ mình viết vội thôi 🙂

Bước 5 – Kết thúc công việc cập nhật thông tin cho tài khoản Seller

Cuối cùng bạn chọn Continue & Create Your First Gigs

Như vậy đến đây, xem như bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản Fiverr đã hoàn thành 100%. Sau khi bạn chọn vào button Continue & Create Your First Gigs. Bạn sẽ được chuyển đến một trang mới. Tại đây bạn sẽ phải tạo một Gigs đầu tiên (Tức là dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp trên Fiverr). Có lẽ, đối với phần này. Mình sẽ viết ra một bài viết riêng. Vì nó có rất nhiều vấn đề mà chúng ta cần giải quyết trong việc tạo Gigs.

Chính vì thế đến đây xem như tài khoản của bạn đã được tạo thành công rồi đấy.

Lời kết

Trên đây là chi tiết từng bước để bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản Fiverr Seller. Hi vọng bài viết hơn 1600 từ này, sẽ giúp ích được các bạn khi muốn kiếm tiền trên Fiverr bằng việc làm Seller từ kĩ năng mà bạn đang có. Lời cuối, chúc các bạn thành công và hẹn gặp các bạn trong những bài viết sau.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Fiverr – Become a Seller
5 (100%) 8 vote[s]
<<Bài trước: Fiverr là gì ? Làm cách nào để kiếm tiền trên Fiverr ?>>Bài tiếp theo: Fiverr hỗ trợ rút tiền qua cổng thanh toán nào, các phí kèm theo

Về Tác Giả

Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Để lại một bình luận

NHẬN BẢN TIN QUA EMAIL

Mỗi tuần, Tiến đều gửi email đến độc giả trên blog của mình biết về những nội dung mới mà có thể không cập nhật kịp thời trên Blog. Bạn có thể đăng ký nhận bản tin qua email để nhận được nó nhanh nhất từ Tiến.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại