Hướng dẫn cài đặt plugin trên wordpress

Khi xây dựng website bằng wordpress, bạn cần rất nhiều tính năng khác nhau để hỗ trợ. Ngoài các tính năng có trên giao diện của bạn, bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ các tính năng nhất định khác nhau. Đó là plugin. Trước đây mình có bài viết giới thiệu đến các bạn Plugin là gì ? Plugin có tác dụng gì trong wordpress. Thì trong bài viết này tiếp tục mình xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt plugin trên wordpress.

Vị trí mục plugin

wordpress-plugin1

Tại trang quản trị wordpress bạn chọn Plugin –> Add new

Tại đây sẽ hiển thị tất cả các plugin mà wordpress hỗ trợ cho chúng ta. Và tất cả các plugin này hoàn toàn là miễn phí cho các bạn sử dụng. Tuy nhiên do miễn phí nên sẽ hạn chế một số tính năng. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Cách tải và cài đặt Plugin

Để tải plugin bạn có thể thực hiện theo 2 cách:

Tải trực tiếp

Tải plugin trực tiếp từ trang quản trị wordpress của mình luôn. Như hình phía dưới để tải một plugin mà bạn cần, bạn có thể điền tên plugin mà mình muốn tải vào ô “Search Plugins”.

wordpress-plugin2

Nhập tên plugin mà bạn muốn tìm tải và nhấn Enter.

Ở đây mình ví dụ tải Plugin “Jetpack”

wordpress-plugin5

Để tải plugin bạn chọn “Install Now”

Đợi nó tải về và chọn Active để kích hoạt plugin cho nó hoạt động

wordpress-plugin6

Như vậy là việc phải plugin trên wordpress đã hoàn thành, bạn có thể vào Setting –> chọn Plugin mình vừa tải về để cài đặt các mục có trên plugin đó.

Tải gián tiếp

Ngoài ra để tải plugin bạn có thể truy cập wordpress.org

wordpress-plugin4

Sau đó chọn mục Plugin. tiếp theo để tìm plugin mình muốn tải bạn nhập từ khóa vào ô “Search plugins…” để tìm.

wordpress-plugin7

Để tải bạn chọn Download …… Plugin sẽ được tải về máy tính của bạn.

wordpress-plugin3

Để upload plugin lên wordpress bạn chọn Upload Plugin.

Bạn chọn Chọn tệp từ máy tính của mình và chọn Install Now.  Sau khi cài đặt xong bạn chỉ việc active để kích hoạt plugin là xem như đã hoàn thành.

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn plugin cho phù hợp, tránh tình trạng lạm dụng quá nhiều vào nó. Vì khi bạn sử dụng quá nhiều plugin trên wordpress có thể khiến tốc độ tải của website bị giảm đi, ảnh hưởng đến trải nghiệm cho người xem trên website của mình. Chính vì vậy tốt nhất nên sử dụng plugin nào mà cần thiết với website của mình.

Leave a Reply