Host là gì ? Sử dụng host nào cho tốt

Host hay hosting là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu website của bạn. Host đóng vai trò rất quan trọng khi bạn đang có ý định xây dựng website trên nền tảng wordpress tự host. Vậy host là gì ? sử dụng host ở đâu là tốt. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để rõ hơn về thuật ngữ này.

Host là gì ?

Host có thể hiểu như là máy chủ web hay còn gọi là web server có thể truy cập hai chiều (nhận và gửi kết nối ). Tại Host bạn có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu bao gồm như: mã nguồn, hình ảnh, video và cơ sở dữ liệu ( hay còn gọi là database – những dữ liệu được sinh ra trong quá trình bạn sử dụng wordpress như các post, page…).

Hosting là gì ?

Hosting là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến. Lưu trữ trang web trên máy chủ có kết nối internet.

Các loại hosting hiện nay

Hiện nay có một số loại hosting cơ bản được liệt kê từ lớn tới bé như sau:

  • Dedicated Server (máy chủ riêng): Là máy chủ riêng, khi bạn sở hữu nó bạn có thể toàn quyền sử dụng cả máy chủ đó. Đối với máy chủ riêng được sử dụng cho các website có lượng truy cập lớn, từ vài trăm nghìn mỗi ngày.
  • Virtual Private Server (máy chủ ảo – VPS): là một máy chủ riêng nhưng đây là máy ảo. được sinh ra từ máy chủ riêng. Với máy chủ ảo bạn được quyền làm mọi thứ. Tuy nhiên tính năng và hiệu năng kém hơn máy chủ riêng. Đối với loại máy chủ ảo, được sử dụng cho website có lượt truy cập từ vài ngàn đến 100k/lượt truy cập mỗi ngày.
  • Shared Host (thường gọi với cái tên là Host): là một gói host được sinh ra từ máy chủ riêng hoặc máy chủ ảo. Đã được cài đặt các ứng dụng để làm website. Nếu bạn là người mới bắt đầu xây dựng một website hay blog thì đây là điểm bắt đầu cho bạn.

Một số nhà cung cấp Host tốt

Nếu bạn đang cần một nhà cung cấp Host tốt để xây dựng và phát triển website bằng wordpress. Bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp dịch vụ Share Host nổi tiếng và chất lượng hiện nay.

  • Stable Host: Đây là nhà cung cấp hosting giá rẻ nhưng chất lượng lại rất tốt. Nếu mới bắt đầu làm website bằng wordpress lời khuyên là bạn nên sử dụng nhà cung cấp này.
  • A2Hosting: Đây là nhà cung cấp Host nổi tiếng, được rất nhiều người sử dụng. Vì tốc độ tốt chính là ưu điểm của nhà cung cấp host này. Tuy nhiên giá cả đi kèm chất lượng, nhưng cũng hơn không quá đắt.

Ngoài ra, hiện nay tại Việt Nam có một số nhà cung cấp Hosting và VPS rất chất lượng. Bạn có thể xem thêm ở những bài viết sau.

Leave a Reply