Làm Freelancer trên Fiverr – Và những thành quả đầu tiên

Hi, chào các bạn. Lâu quá rồi mình chưa có bài viết mới nào trên blog hết. Lý do của việc đó là do dạo này mình hơi bận. Và tất nhiên là mình đang test một số cách kiếm tiền khác. Một trong những nguồn thu nhập mới của mình chính là từ việc làm freelancer trên Fiverr.

Giới thiệu Fiverr

Chắc hẳn ở đây đa số các bạn đều biết đến Fiverr. Một trong những nơi trao đổi mua bán dịch vụ rất nổi tiếng trên thế giới. Đối với mình, mình đã biết đến website này cách đây một năm trước. Nhưng ngày trước mình không máy quan tâm lắm. Vì thật ra mà nói, lúc đó mình cũng không có thời gian dành cho nó. Khi đó mình đã có tạo tài khoản trên Fiverr nhưng chưa một lần buôn bán dịch vụ gì cả.làm freelancer trên fiverr

Trên Fiverr bạn có thể tìm được rất nhiều dịch vụ khác nhau từ: SEO, thiết kế đồ họa, Vẽ, lập trình, thiết kế nội thất, wordpress,…. rất rất là nhiều dịch vụ khác nhau. Và tùy theo độ khó của dự án mà giá cả sẽ khác nhau. Nói ra thì dài dòng, nhưng chắc chắn trong thời gian tới. Mình sẽ có nhiều bài viết liên quan đến nó.

Hai tháng làm freelancer trên Fiverr và kiếm những đồng tiền đầu tiên

Trong khoảng thời gian 1 đến 2 tháng gần đây. Mình vừa tự học và biết thêm một số kĩ năng về PhotoshopIllustrator. Nên mới mò lên lại đấy để đăng thử 1 2 gigs chơi. Lỡ may đâu lại có người thuê thì kiếm thêm ít tiền uống cà phê.

Thế mà có thật các bạn ạ :). Tính đến bây giờ là đầu tháng thứ 2 kể từ ngày mình kiếm được đồng tiền đầu tiên trên Fiverr. Điều này chứng tỏ, mỏ tiền này vẫn còn có thể đào được và nó chưa thật sự bão hòa như những người khác đã nói.

Điều quan trọng nhất để có thể kiếm tiền được trên đây chính là bạn phải có một kĩ năng nào đó. Sau đó bạn mở các gigs. Khách hàng thông qua gigs đó sẽ đặt hàng và bạn thực hiện đơn hàng đó.

Nói ra thì dài dòng, trong bài viết này mình chỉ nói về những gì mà mình đã làm được trong hai tháng qua mà thôi. Còn cụ thể thế nào. Chắc hẹn các bạn trong những bài viết sau. Bởi vì thật sự nó có rất rất nhiều thứ để nói chi tiết.

Đồng tiền đầu tiên từ Fiverr đến với mình như thế nào

Như mình đã nói ở trên, để làm freelancer trên Fiverr để kiếm được tiền. Cách đơn giản nhất là tạo gigs dịch vụ của bạn. Khách hàng đặt hàng và bạn thực hiện nó. Sau đó sẽ có tiền tùy theo giá mà bạn đã đặt cho gigs đó.

Đó là một ngày đẹp trời, mình chả có gì làm. Nên mò lên Fiverr và tạo thử một gigs về vẽ 2D3D trên AutoCAD. Vì lúc đó nói thật, mình tự tin nhất là vẽ CAD. Vì đó là chuyên ngành của mình và mình làm nhiều nên rất tự tin. Lúc đó mình cũng có biết chút chút về Illustrator. Chỉ biết chút chút thôi nhé. (^_^).

Có một ông ở Israel inbox mình và hỏi mình có vẽ được hình như dưới đây hay không ?. ( Chuyển đổi nó thành vector).

kiếm tiền từ việc làm freelancer trên fiverr

Hình ảnh đó là full kích thước rồi đấy. Nói thật thì mình cũng không mấy là giỏi tiếng anh cho lắm. Nói đúng hơn là cực dở luôn. Nên mỗi lần giao tiếp với khách trên Fiverr mình toàn sử dụng Google dịch :D. Sau khi nhận được tin nhắn của ông đó. Mình liền reply ỗng liền. Đại khái là bảo “ok, ok. Please order…”. Cũng không hi vọng gì nhiều, nhưng ông ý đặt hàng thật :)). Lúc đó gigs của mình là giá 5$. Vì đó là tiêu chuẩn thấp nhất Fiverr quy định.

Mình tiến hành vẽ nó lại bằng Illustrator. Cái này thì dễ thôi, chỉ việc đồ lại là xong rồi. 30 phút mình giao hàng. Và cuối cùng ông ý bỏ Tip thêm cho 5$ tổng cộng đơn hàng này mình kiếm được 15$. 5$ giá ban đầu + 5$ giá cho file gốc (.ai) + 5$ tiền tip. Ngon lành cành đào.

Từ đó mình phấn chấn hẳng lên. Và nghĩ thầm, mình có thể kiếm tiền từ Fiverr được. Lúc đó bắt đầu nghiên cứu, cố gắng tìm hiểu chi tiết hơn.

Thu nhập tháng đầu tiên từ Fiverr

Thật ra làm freelancer trên Fiverr cũng không sung sướng như bạn nghĩ đâu. Vì đây là bạn phải làm mới có ăn, còn không làm thì không có tiền là điều hiển nhiên. Đó là mình đang nói riêng về seller nghiệp như mình thôi nhé. Chưa nói đến làm trung gian trên Fiverr.

Và cuối cùng mình đã kiếm được những đồng tiền đầu tiên trên Fiverr. Dưới đây là proof lẻ tẻ mà mình thử rút về Paypal.

làm freelancer kiếm tiền trên fiverr
Đây là lần rút đầu tiên. Ngày 22/06/2017

làm freelancer kiếm tiền trên fiverr

làm freelancer kiếm tiền trên fiverr
Đây là lần rút gần đây nhất. Ngày 30/06/2017
kiếm tiền với fiverr
Update Proof – Ngày 23/07/2017
hướng dẫn kiếm tiền với fiverr - proof
Update Proof – Ngày 12/08/2017
proof fiverr
Update Proof ngày 26/08/2017
proof fiverr
Update ngày 01/09/2017
bằng chứng thanh toán từ fiverr
Update ngày 08/09/2017
hướng dẫn kiếm tiền trên fiver
Update ngày 20/09/2017
hướng dẫn kiếm tiền với fiverr
Update ngày 24/09/2017
bằng chứng thanh toán trên Fiverr
Update ngày 30/09/2017
proof Fiverr
Update ngày 11/10/2017
proof fiverr
Update Ngày 18/10/2017
fiverr proof
Update 28/10/2017
proof Fiverr update ngày 3/11/2017
Update Ngày 03/11/2017
làm freelancer trên fiverr
Update ngày 05/11/2017
làm freelancer
Update 15/11/2017
Fiverr Proof
Update ngày 25/11/2017
Fiverr Proof
Update ngày 01/12/2017
Fiverr Proof
Update ngày 10/12/2017
Fiverr Proof
Update ngày 20/12/2017
Fiverr Proof
Update ngày 1/1/2018
Fiverr Proof
Update ngày 8/1/2018
Fiverr Proof
Update ngày 16/1/2018
Fiverr Proof
Update ngày 23/1/2018

Mình ngưng update proof vì nhiều quá. Nên mình không thể đăng tất cả tại đây được.

Đó là tất cả những gì mình muốn nói trong bài viết 2 tháng làm freelancer trên Fiverr này. Thật ra bài viết này giống như kiểu kể và khoe thôi chứ không có gì hết (^_^). Trong tương lai, sẽ có nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm của mình làm việc trên Fiverr. Các thủ thuật, cách thức kiếm tiền từ Fiverr,… Rất rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ đợi. Hi vọng sẽ gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Làm Freelancer trên Fiverr – Và những thành quả đầu tiên
5 (100%) 4 votes
>>Bài tiếp theo: Fiverr là gì ? Làm cách nào để kiếm tiền trên Fiverr ?

Bạn cũng có thể thích

Người viết: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

10 Comments

      1. Kĩ năng về chuyên nghành nào đó là một phần. Nhưng cần có chút tiếng anh nữa bác ạ. Em lại ngu tiếng anh quá :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THEO DÕI BLOG QUA EMAIL

Khi có bài viết mới trên blog của Tiến hay thỉnh thoảng Tiến có mở quà tặng để tri ân đọc giả trên blog hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nhận được thông báo sớm nhất qua email của bạn. Bạn có thể đăng ký qua form dưới đây.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại