Giới thiệu tính năng bố cục trên Blogspot

https://youtu.be/Xk0PCrQLT2c

Đối với một Blog hay website đều không thể thiếu bố cục vị trí các mục. Trong blogspot cũng vậy, tính năng bố cục giúp bạn thay đổi, dịch chuyển các các mục sao cho vừa ý của mình. Đồng thời tạo cho người xem cái nhìn đẹp nhất khi đến thăm blog của bạn.

Vị trí tính năng

Tại trang quản trị của blogspot bạn chọn mục “Bố cục”

Tại đây hiển thị tất cả các phần có trên blog của bạn. Bạn có thể thêm hoặc xóa mục nào mà bạn không thích. Có thể di chuyển từ khu này đến khu khác.

Giới thiệu tính năng

Có 2 lựa chọn cho bạn: thao tác trên nền bố cục như hình phía dưới hoặc chỉnh sửa nâng cao. Hình dưới đây là phần bạn có thể di chuyển các mục có trong bố cục của Blog. Bạn có thể chọn chỉnh sửa để điều chỉnh thông tin trong từng mục theo yêu cầu của mình.

Hoặc có thể sử dụng phần chỉnh sửa nâng cao.

Có thể bạn chưa biết:

Bạn kéo lên phía trên chọn “Trình thiết kế mẫu”. để vào phần chỉnh sửa bố cục nâng cao.

Tại đây gồm một số chức năng nâng cao như:

Mẫu: tại đây bạn chọn mẫu giao diện mà blogspot cung cấp sẵn cho bạn. Có nhiều mẫu rất đẹp, nếu bạn muốn đơn giản thì nên sử dụng mẫu đơn giản thôi.

Nền: Thay hình nền cho blog của mình, Blogspot cung cấp sẵn kho hình nên với nhiều chủ để khác nhau. Nhu cầu bạn không cao thì kho hình nền này là đủ.

Điều chỉnh độ rộng: Tại đây bạn có thể tăng độ rộng của blog lên hoặc thu hẹp nó lại.

Bố cục: có nhiều bố cục cho bạn lựa chọn như 2 sidebar 2 bên, 1 content và 1 sidebar phải trái, 2 footer, 3 footer… Tùy theo mục đích mà bạn chọn bố cục cho blog của mình.

Nâng cao: Trong mục này bạn có thể điều chỉnh các màu chữ trên thanh tiêu đề, các kích thước chữ, và font chữ…. Nếu bạn là người biết về code thì có thể thêm CSS vào theo ý muốn của mình.

Lời kết

Trên đây mình đã giới thiệu qua tính năng bố cục trên blogspot. Đối với tính năng này chủ yếu giúp chúng ta bố trí, trang trí cho blog của mình dễ nhìn và đẹp hơn. Thu hút được đọc giả khi ghé thăm Blog của mình hơn.

Giới thiệu tính năng bố cục trên Blogspot
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan Bài viết cùng tác giả

Leave A Reply

Phần bình luận được kiểm duyệt bởi Admin. Vì vậy khi sử dụng bình luận, bạn vui lòng không viết từ khóa vào mục "Tên của bạn". Rất cảm ơn và mong bạn thông cảm về sự bất tiện này.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Khi bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo từ VNTIEN Blog khi có bài viết mới. Các thủ thuật cũng như hình thức kiếm tiền online hiệu quả, an toàn. Ngoài ra còn rất nhiều quà tặng cũng như Deal Hot hấp dẫn được mình cập nhật thường xuyên

%d bloggers like this: