Kiếm Tiền Với Fiverr

Fiverr là gì ? Làm cách nào để kiếm tiền trên Fiverr ?

Chào mọi người, như mình đã nói ở trong bài viết Làm freelancer trên Fiverr – Và những thành quả đầu tiênBắt đầu trong khoảng thời gian này, mình sẽ viết một số hướng dẫn kiếm tiền trên Fiverr. Vậy Fiverr và gì ? Làm cách nào để kiếm tiền trên Fiverr. Thì trong bài viết này mình sẽ giới thiệu và nói một cách bao quát về nó.

Fiverr là gì ?

Fiverr được xem như một thị trường trực tuyến toàn cầu. Nó được xem như là một trung tâm trung gian mua bán dịch vụ giữa người mua và người bán. Được thành lập vào năm 2010, tính đến nay Fiverr là một trong số những trang tìm kiếm việc làm và dịch vụ lớn nhất nhì trên thế giới.

Khi tham gia vào Fiverr bạn có thể tìm được rất nhiều dịch vụ khác nhau nếu bạn là tư cách của một người mua. Còn đối với một người bán hay là một freelancer thì tại đây có rất nhiều cơ hội việc làm kiếm tiền dành cho bạn đấy.

Làm cách nào để kiếm tiền trên Fiverr ?

Đối với series bài viết Hướng dẫn kiếm tiền trên Fiverr này. Mình sẽ đặt vị trí là một người bán dịch vụ (seller) để viết những hướng dẫn cũng như kinh nghiệm khi làm việc kiếm tiền tại đây. Vì vậy tất cả những bài viết thường sẽ hướng nhiều hơn về phía seller.

Kiếm tiền trên Fiverr từ kĩ năng của bạn

fiverr là gì

Để kiếm tiền trên Fiverr đầu tiên bạn cần phải có một kĩ năng nhất định nào đó. Một số chuyên mục lớn về dịch vụ trên Fiverr cung cấp cho người dùng bạn có thể tham khảo phía dưới đây.

 • Thiết kế đồ họa
 • Tiếp thị kỹ thuật số
 • Viết & dịch
 • Video & Hoạt ảnh
 • Âm nhạc và âm thanh
 • Lập trình & Công nghệ
 • Quảng cáo
 • Kinh doanh
 • Lối sống
 • Những món quà
 • Vui vẻ & kỳ lạ
 • Khác

Trong những chuyên mục lớn này sẽ bao gồm nhiều mục nhỏ khác nhau. Chi tiết và cụ thể hơn.

Chính vì vậy nếu bạn biết được một hay nhiều kĩ năng nằm trong những chuyên mục này bạn đều có thể kiếm tiền trên Fiverr.

Thứ hai, bởi vì đây là một trang dịch vụ với sự tham gia làm việc và tìm kiếm của nhiều người trên thế giới. Chính vì thế ngôn ngữ thông dụng để sử dụng là Tiếng anh.

Chính vì thế nếu bạn biết tiếng anh thì đó là một lợi thế rất lớn. Nhưng nếu vốn tiếng anh của bạn không có thì cũng không sao. Đối với mình cũng vậy, mình cũng không giỏi tiếng anh. Nên mình sẽ sử dụng Google Translate để giao tiếp với khách hàng của mình.

Sau khi bạn đã đăng ký tài khoản trên Fiverr bạn sẽ được phép đăng dịch vụ mà bạn cung cấp. Với giá cả và thời gian hoàn thành do chính bạn lựa chọn. Mỗi dịch vụ của bạn trên Fiverr sẽ được gọi là một Gig. Nếu có bất kỳ một khách hàng nào đó tìm thấy dịch vụ của bạn, họ quan tâm và đặt hàng nó. Bạn sẽ thực hiện và giao hàng cho khách hàng của bạn.

Khi đó bạn sẽ nhận được số tiền công mà bạn đã làm. Thật ra Fiverr chỉ là một trang trung gian mà thôi. Tất cả những vấn đề liên quan đến thiết kế, đơn hàng hay sản phẩm. Thì giữa bạn và khách hàng của bạn sẽ trao đổi riêng với nhau. Và sau khi hoàn tất đơn hàng Fiverr sẽ trừ 20% tiền phí từ tiền mà bạn kiếm được từ đơn hàng đó.

Những cách kiếm tiền khác

Để kiếm tiền trên Fiverr thật ra có rất nhiều cách khác nhau. Tùy mỗi người sẽ có những cách khác nhau. Ngoài việc bạn là một seller cung cấp dịch vụ đến khách hàng. Bạn còn có thể trở thành một người trung gian dịch vụ nữa.

Mình ví dụ bạn có một lượng lớn khách hàng ở một lĩnh vực cụ thể nào đó ở một nơi nào khác không phải là Fiverr. Bạn có thể tìm kiếm những dịch vụ đó trên Fiverr với giá cả rẻ hơn rất nhiều. Sau đó bạn lại đặt ra giá cho khách của bạn với giá gấp 2 gấp 3 lần. Thì đó là một trong những cách giúp bạn kiếm tiền từ việc ăn chênh lệch giá.

Ngoài ra, hiện nay Fiverr vẫn còn duy trì chương trình mời bạn bè sử dụng dịch vụ tại đây. Nếu bạn có bạn bè hay người thân, khách hàng đang tìm kiếm một dịch vụ nào đó mà tại Fiverr có cung cấp. Bạn có thể giới thiệu họ sử dụng chúng trên đây. Và khi bạn giới thiệu như vậy bạn sẽ nhận được 5$ cho mỗi lần giới thiệu.

Đó là hai cách mà đến thời điểm này mình biết chính xác là có thể kiếm được tiền ngoài việc chính bạn cung cấp dịch vụ. Có rất rất nhiều cách khác nhau để khai thác từ Fiverr. Đối với bản thân mình thì chưa thử qua lần nào. Nhưng trong thời gian tới chắc chắn mình sẽ dành ra một khoảng thời gian để test thử những cách này.

Lời kết

Nói tóm lại, hiện nay chúng ta vẫn có thể kiếm tiền từ Fiverr. Có rất nhiều cách khác nhau để khai thác. Và trong chuỗi bài viết liên quan đến Fiverr này, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm mình làm việc tại đây. Từ A đến Z, tuy là sẽ không thể tường tận tất cả. Nhưng chắc chắn những gì mình biết mình sẽ chia sẻ hết. Hi vọng các bạn sẽ biết thêm được nhiều thứ từ serie này. Còn bây giờ, mình xin kết thúc bài viết này tại đây. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Fiverr là gì ? Làm cách nào để kiếm tiền trên Fiverr ?
5 (100%) 2 vote[s]
<<Bài trước: Làm Freelancer trên Fiverr – Và những thành quả đầu tiên>>Bài tiếp theo: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Fiverr – Become a Seller

Về Tác Giả

Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Để lại một bình luận

NHẬN BẢN TIN QUA EMAIL

Mỗi tuần, Tiến đều gửi email đến độc giả trên blog của mình biết về những nội dung mới mà có thể không cập nhật kịp thời trên Blog. Bạn có thể đăng ký nhận bản tin qua email để nhận được nó nhanh nhất từ Tiến.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại