Đánh giá Shared Hosting của DreamHost

DreamHost là một nhà cung cấp dịch vụ domain và hosting lâu đời. Hosting tại đây nổi tiếng là trâu bò, và tình trạng uptime luôn luôn đạt mức 100%. Trong bài viết này, mình có một vài đánh giá Shared Hosting của DreamHost. Cũng như giới thiệu về nhà cung cấp này.

Giới thiệu DreamHost

DreamHost là một công ty được thành lập năm 1997. Có trụ sở tại Mỹ. Từ lâu DreamHost đã nổi tiếng với việc cung cấp dịch vụ hosting với khả năng chịu tải cao. Mà mọi người đang và đã sử dụng thường hay gọi với cái tên là “trâu bò”. Đây là một nhà cung cấp dịch vụ hosting lâu đời. Và đã từng được đánh giá là một trong những hosting tốt nhất dành cho nền tảng wordpress.

phương châm làm việc của Dreamhost

Phương châm làm việc của nhân viên tại DreamHost

Hiện nay, các dịch vụ chính của DreamHost bao gồm: Domain, WordPress Hosting, Web Hosting (Shared Host, VPS, Hosting chuyên dụng), Cloud Services (lưu trữ đám mây).

Đánh giá Shared Hosting của DreamHost

Đầu tiên, một điểm đặc biệt khi thuê hosting trên DreamHost. Chính là việc nhà cung cấp này chỉ có một gói Shared Hosting duy nhất với các thông số chung. Ngoài ra, bạn còn được tặng một tên miền miễn phí có thời hạn là một năm. Các tên miền được tặng có hậu tố gồm: .com, .net, .org, .info, .xyz, .online, .site hoặc .store.

Thông số cơ bản

Một số thông số chung mà DreamHost giới thiệu về dịch vụ hosting của mình.

đánh giá shared hosting của dreamhost

Gồm:

 • Web-based Control Panel: Phần mềm điều khiển dựa trên công nghệ Web-based.
 • PHP5 Support: Hỗ trợ phiên bản PHP5.
 • Full Unix Shell: Hỗ trợ tất cả các Shell trong Unix.
 • Rails, Python, Perl Support: Hỗ trợ web framework sử dụng ngôn ngữ lập trình Ruby, Python và Perl.
 • SSL Secure Server: Cung cấp bảo mật SSL
 • Crontab Access: Cho phép truy cập Crontab
 • Canned CGI Scripts: Các mã script được đóng hộp theo phương pháp CGI.
 • Access to Raw Log Files.
 • Full CGI Access: Cho phép truy cập tất cả bằng phương pháp CGI.
 • Server Side Includes (SSI).
 • Subversion Repository (SVN)
 • Unlimited MySQL Databases: Không giới hạn cơ sở dữ liệu MySQL.
 • IPv6 IP: Sử dụng phiên bản địa chỉ IP IPv6.

Trên đây là một số thông số cơ bản để đánh giá Shared Host của DreamHost. Có thể nói Hosting của nhà cung cấp này, có thông số khá tốt. Với việc sử dụng nhiều công nghệ mới, bảo mật SSL giúp blog của chúng ta an toàn hơn khi sử dụng. Sử dụng phiên bản PHP5 rất thích hợp với nền tảng wordpress, tốc độ xử lý sẽ tốt hơn so với các phiên bản trước.

Không giới hạn

Một trong những yếu tố để đánh giá Shared Hosting của DreamHost chính là việc không giới hạn băng thông, tên miền cũng như địa chỉ email.

đánh giá shared hosting của dreamhost

 • Không giới hạn không gian lưu trữ và băng thông: Bạn không phải lo hết dung lượng ổ cứng chứa dữ liệu cho website của mình. Hay không phải sợ hết băng thông khi có quá nhiều khách truy cập.
 • Được Add domain không giới hạn: Bạn được phép thêm bao nhiều tên miền tùy ý. Đây là một ưu điểm, vì một số nhà cung cấp khác sẽ giới hạn bạn thêm tên miền.
 • Không giới hạn địa chỉ email: Dường như cái này, mình thấy ở nhà cung cấp shared hosting nào cũng có.

Hỗ trợ

Có hai cam đoan và DreamHost giới thiệu đến người dùng về dịch vụ hỗ trợ của mình.

hỗ trợ dreamhost

 • Hỗ trợ khách hàng: DreamHost có đội ngũ nhân viên hỗ trợ luôn túc trực 24/7. Các loại phương tiện hỗ trợ bao gồm Email và thông qua mạng xã hội Twitter.
 • Đảm bảo 100% Uptime: Họ đảm bảo cho người dùng rằng khi sử dụng hosting của họ thì thời gian website sống là 100%. Đây là một trong những điểm rất chú ý đến việc đánh giá Shared Hosting của DreamHost. Điều này có thể chứng tỏ được vì sao họ lại nổi tiếng trong lĩnh vực này đến như vậy.

Chế độ hoàn tiền

Đa số những nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting khác sẽ có chế độ hoàn tiền trong vòng 30 ngày.

chế độ hoàn tiền của dreamhost

Tuy nhiên, tại DreamHost. Vì họ rất tin tưởng những dịch vụ mà họ cung cấp cho người dùng. Sẽ làm hài lòng người sử dụng. Chính vì thế thời gian hoàn tiền mà họ áp dụng là 97 ngày đầu tiên sau khi bạn đăng ký. Nếu không hài lòng về dịch vụ của họ, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền.

Thông tin khác

Một số thông tin khác để đánh giá Shared Hosting của DreamHost liên quan đến giá cả khi đăng ký. Cũng như các khoản phí của dịch vụ đi kèm.

đánh giá shared hosting của dreamhost

Nếu bạn thuê host và gia hạn theo tháng thì có giá là 10.95$/tháng. Còn nếu 1 năm thì có giá 9.95$/tháng. 3 năm là 7.95$/tháng. Đăng ký gia hạn càng lâu thì giá mỗi tháng sẽ được giảm đi. Ngoài ra các loại phí của dịch vụ kèm theo, đa số là miễn phí.

Giảm giá

Hiện nay, DreamHost đang có chương trình khuyến mãi. Giảm 40% cho lần đăng ký thuê hosting đầu tiên. Khi bạn sử dụng Coupon HOSTING595COUPON thì thay vì 9.95$/tháng thì nay còn 5.97$/tháng. Như vậy là bạn chỉ phải trả khoản 72$ cho một năm sử dụng mà thôi.

[junkie-button url=”https://vntien.com/hosting/dreamhost” style=”green” size=”medium” type=”square” target=”_blank”] Xem thông tin nhiều hơn [/junkie-button]

Lời kết

Với chất lượng cũng như những gì mà DreamHost cam kết với người sử dụng. Mình có thể đưa ra kết luận đây là dịch vụ Shared Hosting tốt và đáng để sử dụng. Thông tin từ một số người bạn của mình đã sử dụng qua thì thấy ý kiến từ họ rất tốt khi nói về dịch vụ của nhà cung cấp này.

Leave a Reply