Đánh giá gói STARTER – Shared Host của Stablehost

StableHost có lẽ là một cái tên quá quen thuộc với chúng ta. Được thành lập vào năm 2009, thuộc sở hữu của một nhóm thành viên khoảng hơn 10 người. Đây là một công ty thuộc quy mô nhỏ, nhưng nếu xét về chất lượng cũng như dịch vụ mà họ cung cấp thì lại là một chuyện hoàn toàn ngược lại. Để biết được tại sao mình lại nói như thế, thì trong bài viết này, mình sẽ đưa ra một số đánh giá gói STARTER ( Shared Host) dành cho người bắt đầu.

Thông số chung

Một số thông số chung cho gói STARTER như sau:

 • Control Panel (Bảng điều khiển): Hỗ trợ phần mềm cPanel
 • Disk Space (Dung lượng cho phép lưu trữ): Không giới hạn.
 • Ổ cứng: SSD, mà theo lời của họ thì ổ cứng của họ xử lý siêu nhanh, không biết có nói quá hay không, những cũng thấy ổn 🙂
 • Add Domain (Thêm tên miền): Ở gói này chỉ hỗ trợ cho một tên miền, nếu bạn muốn thêm thì có thể liên hệ với bên hỗ trợ, họ sẽ giúp bạn làm việc này. Đương nhiên, bạn sẽ mất thêm một khoản phí nếu yêu cầu việc này.
 • Chế độ hoàn tiền: Sau 30 ngày sử dụng sau khi đăng ký. Nếu bạn không hài lòng về chất lượng, có thể liên hệ để hoàn tiền.
 • IP riêng: Có, nhưng bạn phải trả phí là 2$/tháng để sở hữu.
 • Location (Máy chủ): Phonenix, Chicago (Mỹ). Amsterdam (Hà lan)
 • Truy cập SSH: Có, nhưng bạn cần phải đăng ký. Phí là 2,5$ cho một lần đăng ký và sử dụng mãi mãi.
 • Bảo mật SSL: Hiện nay khi sử dụng dịch vụ hosting của StableHost bạn sẽ được miễn phí cài đặt giao thức bảo mật này.
 • Tài khoản FTP: Có, Không giới hạn.
 • Subdomains: Có, không giới hạn.
 • Bandwidth (Băng thông): Không giới hạn.

Đánh giá gói STARTER một cách chi tiết

Tốc độ

Dưới đây là một số hình ảnh mình check tốc độ tải trang trên chính blog của mình. Nếu bạn là người bắt đầu viết blog. Page size còn nhỏ, thì đây là lựa chọn dành cho bạn. Vì nếu xét lại, việc sử dụng Shared Host thì không thể tránh khỏi tình trạng tải trang chậm. Tuy nhiên, với mức như thế này, chúng ta có thể chấp nhận được so với giá thành của nó.

đánh giá gói starter của stablehost

Đây là hình ảnh mình check bên PingDom. Kiểm tra nếu truy cập tại New York City – USA.

đánh giá gói starter của stablehost

Check tốc độ bên GT Metrix. Sever tại Vancouver – Canada.

đánh giá gói starter của stablehost

Check tốc độ tải trang tại Sever Sin. Cái này do mình có sử dụng CloudFlare.

Đây là một trong những thông số mà mình muốn đề cập trong phần đánh giá gói STARTER của StableHost. Chưa hết tiếp theo chúng ta sẽ qua một yếu tố cũng khiến mình rất hài lòng ngay bên dưới đây.

Support – Hỗ trợ

Dịch vụ hỗ trợ của StableHost thì mình chưa bao giờ gửi mail cho họ. Vì thật ra trong quá trình sử dụng mình cũng chưa gặp phải một lỗi nào nặng để cần đến họ. Tuy nhiên gần đây, mình có sử dụng Ticket bên họ để hỏi về một lỗi nhỏ, mà mình nghĩ là nó không có liên quan gì đến host cả.

Tuy nhiên một điều ngạc nhiên, là họ trả lời mình ngay sau 20 – 25 phút.


đánh giá gói starter của stablehost

Đại khái là nội dung mình muốn hỏi về cái lỗi trắng chữ trong post wordpress ý mà. Lúc đó mình chưa tìm ra được hướng giải quyết nên tìm đến mấy anh ý. Nhưng sau 21 phút hỗ trợ bên kĩ thuật họ có nhắn tin lại là không hiểu mình đang nói về lỗi gì. :D.

Sau đó mình có nhắn tin bảo đã giải quyết được vấn đề, thế đấy.

Điều đó chứng tỏ, bộ phận nhân viên hỗ trợ bên đó cũng quan tâm đến khách hàng đó. Mặc dù là trễ một phút so với những gì mà họ tung hô về đội ngũ hỗ trợ. Tuy nhiên với sự nhiệt tình này, bản thân mình thấy có thể chấp nhận được. Một trong những yếu tố quyết định đến việc mình thực hiện viết bài viết đánh giá gói STARTER này.

Uptime

Như bạn cũng biết thời gian uptime của một website nó quan trọng như thế nào. Ảnh hưởng rất nhiều đến khách truy cập website của bạn nếu như nó luôn downtime. Có thể dẫn đến tình trạng, một lần ghé thăm và rời xa blog của bạn mãi mãi.

Để kiểm tra xem thời gian uptime và downtime mình đã test thử trong thời gian 24h. Và kết quả là 100% Uptime.

đánh giá hosting

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng. Mà mình luôn luôn chú ý khi lựa chọn thuê hosting. Chứ không chỉ riêng đánh giá gói STARTER này.

Giá cả

So với các dịch vụ hosting của các nhà cung cấp khác thì giá cả so với StableHost cũng không hơn không kém bao nhiêu. Nhiều khi lại có giá cao hơn. Chính vì vậy nếu bạn mới làm website hay blog thì lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này chính là gói Shared Host của StableHost.

Chỉ với 4,95$/tháng thôi, nhưng chất lượng lại có thể chấp nhận được hay có thể là tốt hơn. Ngoài ra để giảm chi phí bạn có thể sử dụng mã giảm giá VNTIEN khi mua hosting được giảm giá 40% trọn đời.

Giá cả cũng chính là một trong những yếu tố quyết định đến việc chúng ta có nên thuê gói hosting đó hay không. Trong bài viết đánh giá gói STARTER này, mình chỉ có thể khẳng định so về chất lượng. Thì giá cả như vậy là chấp nhận được.

[junkie-button url=”https://billing.stablehost.com/aff.php?aff=5620″ style=”green” size=”medium” type=”square” target=”_blank”] Xem thông tin gói STARTER [/junkie-button]

Đánh giá gói STARTER – Nhược điểm

Để nói về nhược điểm lớn nhất của các gói hosting ở StableHost thì có lẽ là chỉ hỗ trợ các máy chủ tại Mỹ và Hà Lan. Chính vì thế khi bạn làm website hay blog dành cho độc giả chủ yếu ở Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung thì tốc độ sẽ không được như mong muốn.

Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ CloudFlare thì có thể cải thiện được tốc độ truy cập website cho người dùng rất nhiều. Và bản thân mình cũng đang sử dụng dịch vụ đó để phục lượt lượng khách truy cập từ Việt Nam đây.

Lời kết

Trên đây là bài viết đánh giá gói STARTER. Do mình cũng như bạn, là người mới bắt đầu nên chi phí của mình thấp lắm. Mình có tìm hiểu và thấy StableHost là một nhà cung cấp tốt và uy tín nên cũng sử dụng và thấy rất hài lòng. Nếu là một người mới bắt đầu viết blog hay làm website bằng mã nguồn wordpress. Thì một lời khuyên từ mình bạn nên sử dụng gói STARTER này.

Latest Comments

 1. Bablofil Th1 7, 2017

Leave a Reply