Đăng ký tài khoản Feedburner cho wordpress

Feedburner là một dịch vụ của Google cho phép người dùng tạo nguồn cấp RSS cho website. Hiện nay bạn có thể thấy rất nhiều website sử dụng dịch vụ này, từ self-hosted wordpress đến web 2.0. Tuy nhiên, có một tính năng mà hiện nay mình vẫn rất thích dùng, đó là nhận thông báo khi có bài viết trên blog hay website cho người dùng đăng ký. Tuy rằng dịch vụ này cho phép tùy biến giao diện không cao, nhưng dù sao thì đây vẫn là một dịch vụ rất tốt và nên sử dụng. Hôm nay, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản Feedburner và cách sử dụng tính năng này.

Đăng ký tài khoản Feedburner

Để đăng ký tài khoản Feedburner bạn cần chuẩn bị cho mình một Gmail.

Sau đó bạn truy cập vào trang cung cấp dịch vụ Feedburner. Đăng nhập để tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo.

đăng ký tài khoản feedburner

Sau khi đăng nhập bạn thấy giao diện y như hình phía trên đây. Tại ô “Burn a feed… here:” bạn điền địa chỉ feed website của bạn bằng cách địa chỉ website và thêm /feed phía sau. Sau đó chọn Next.

đăng ký tài khoản feedburner

Tại đây.

  • Feed Title: bạn điền tiêu đề cho Feed, ví dụ ở đây mình điền là “Test Feedburner.
  • Feed Address: Địa chỉ Feedburner website của bạn sẽ có URL là “http://feeds.feedburner.com/đây là tên bạn cần đặt cho website của bạn

Sau đó chọn Next để tiếp tục.

đăng ký tài khoản feedburnerđăng ký tài khoản feedburner

Tiếp tục chọn Next.

đăng ký tài khoản feedburner

Đến đây bạn cần tích vào ba mục “Clickthroughs – How often..“, “Item enclosure…“, “I want more!…” và chọn Next.

Như vậy là quá trình đăng ký tài khoản Feedburner đến đây là hoàn thành. Bây giờ việc tiếp theo là thiết lập tính năng đăng ký nhận bản tin khi có bài viết mới trên website hay blog cho thành viên đăng ký.

Kích hoạt tính năng Email Subscriptions

đăng ký tài khoản feedburner

Bạn chọn mục “Publicize

đăng ký tài khoản feedburner

Chọn “Active” để kích hoạt tính năng này lên. Sau khi kích hoạt tính năng này, chúng ta cần thiết lập cho các mục nhỏ nằm phía trong nó gồm những mục sau.

Subscription Management

thông báo nhận bản tin

Bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy dòng “Send me an email …. address)“, ta chọn ô đó rồi chọn “Save” để lưu lại.

Communication Preferences

đăng ký tài khoản feedburner

Tại đây bạn cần thiết lập hai phần như sau

  • Email “Reply-To” Address: Đây là email bạn sẽ nhận được trả lời tin nhắn trả lời từ người dùng đã đăng ký trên blog của mình. Bạn có thể thay đổi một địa chỉ email khác cũng được.
  • Confirmation Email Body: Đây là mẫu tin nhắn bạn sẽ gửi đến người đăng ký yêu cầu kích hoạt việc đăng ký. Bạn có thể thay đổi nội dung sao cho phù hợp, nhớ đừng xóa dòng “${confirmlink}” đi nha. Tại cái này là link kích hoạt để người dùng xác thực việc đăng ký đấy.

Sau đó bạn chọn “Save” để lưu lại.

Email Branding

đăng ký tài khoản feedburner

Đây là phần giúp bạn tùy chỉnh giao diện thư gửi cho thành viên đã đăng ký. Bạn có thể thêm tiêu đề cho bản tin, thêm logo, thay đổi các font chữ ở từng mục khác nhau. Bạn cứ tùy chỉnh theo ý của mình và xem kết quả ở phía dưới. Vừa ý rồi thì chọn “Save” để lưu lại.

Delivery Options

đăng ký tài khoản feedburner

Đây là mục giúp bạn tùy chỉnh khung giờ để gửi bản tin đến thành viên đăng ký.

  • Select Timezone: bạn chọn giờ GMT như hình trên.
  • Schedule Email Delivery: Chọn khung giờ bạn muốn gửi bản tin đến thành viên đã đăng ký. Ví dụ ở trên mình chọn từ 9 đến 11 giờ sáng.

Đến đây xem như việc kích hoạt tính năng gửi bản tin qua email bằng feedburner xem như đã hoàn thành.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn đăng ký tài khoản feedburner và cách gửi bản tin cho thành viên đăng ký qua dịch vụ feedburner. Đơn giản chỉ có như vậy thôi. Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp, mặc dù khả năng tùy biến giao diện không được phong phú cho lắm. Nhưng theo cảm nhận của bản thân mình thì cũng không đến nỗi tệ đâu. Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị với dịch vụ này.

Leave a Reply