Custom Order Request là gì ? Cách xử lý khi nhận được một COR trên Fiverr

Custom Order Request là gì ? Cách xử lý khi nhận được một COR như thế nào ?

Một vài bạn có gửi cho mình câu hỏi như thế này. “Khách hàng nhắn tin trên Fiverr và gửi cho em một cái form với một số văn bản và yêu cầu, nó có hiển thị thời gian và ngân sách mà khách yêu cầu,…Vậy em phải làm thế nào đây ạ ?”. Thật ra câu hỏi ngắn gọn hơn nhiều. Nhưng mình thêm mắm thêm muối cho nó sinh động và sát với vấn đề muốn nói đến hơn 😏.

Sau khi nhận được hình ảnh chụp màn hình của các bạn có gửi. Mình kết luận rằng. Đó là Custom Order Request. Vậy Custom Order Request là gì ? Sau khi nhận được nó, bạn cần làm gì và như thế nào ?. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề đó nhé.

Custom Order Request là gì ?

Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản thế này. COR là một tính năng trên Fiverr cho phép người mua liên hệ, gửi cho bạn (là một người bán hay seller) những thông tin, chi tiết liên quan đến công việc mà họ muốn bạn làm hoặc thực hiện như hướng dẫn, thời gian hoàn thành, ngân sách,….

Dưới đây là một hình ảnh cụ thể về COR

custom order request là gì

Ở đây, họ đang gửi cho bạn một COR thông qua Gigs của bạn đang hoạt động. Những thông tin mà họ có thể cung cấp kèm theo COR như là chi phí họ muốn cho công việc, thời gian hoàn thành, …

Và một trường hợp nữa

custom order request là gì

Cũng tương tự như ở trên thôi. Khách hàng sẽ gửi cho bạn COR ngay tại hộp thư đến.

Vậy, điều này có lợi ích gì không ?

Câu trả lời, tất nhiên là có chứ. Khi một khách hàng nào đó gửi cho bạn COR. Tức là họ đã rất quan tâm đến dịch vụ hoặc Gigs của bạn. Vì vậy, họ đã gửi cho bạn yêu cầu đó. Chính vì vậy, tỉ lệ chốt được đơn hàng đối với khách hàng đó là rất cao.

Vậy khi nhận được một COR từ một khách hàng bất kỳ. Bạn phải làm gì ? Xem tiếp phần dưới đây. Tiến sẽ trình bày rõ hơn.

Cần làm gì và như thế nào đối với COR ?

Khi bạn nhận được một COR từ bất kỳ một khách hàng nào đó. Bạn có 2 cách để xử lý. Mình giả dụ

Cách 1:

Bạn đồng ý với tất cả yêu cầu từ COR mà khách hàng gửi cho bạn. Từ mức chi phí cho đến thời gian hoàn thành,… Lúc này, bạn sẽ thực hiện gửi lại cho khách một Custom Order (đơn đặt hàng tùy chỉnh). Hãy xem bài viết Một số thuật ngữ trên Fiverr mà bạn cần biết để rõ hơn về thuật ngữ này.

Cách làm như sau:

Quay trở lại với hình ảnh ở trên.

custom order request là gì

Tại hộp thư đến và phần COR mà khách gửi. Bạn sẽ nhìn thấy chữ “Create An Offer”. Bạn chọn vào đấy.

Tiếp theo lựa chọn một trong các Gigs của bạn.

custom order request là gì

Ở đây bạn điền và lựa chọn thông tin phù hợp như bạn mong muốn. Sau đó nhấn vào “Submit Offer” để gửi cho khách.

Và Offer bạn gửi sẽ có dạng như thế này.

custom order request là gì

Việc còn lại là bạn hãy kêu gọi khách hàng chấp nhận Offer mà bạn đã gửi. Tức là họ sẽ đặt hàng thông qua Offer này đấy. Sau đó thực hiện công việc và gửi đơn hàng thôi :). Chi tiết hơn thì sẽ có nhiều bài viết liên quan đến đơn hàng trong tương lai 🙂

Cách 2:

Bạn không đồng ý với những yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Như là chi phí không như mong muốn của bạn, hoặc thời gian quá ngắn. Bạn muốn nó phải có chi phí cao hơn hoặc thời gian hoàn thành cần phải dài hơn chẳng hạn.

Bạn có thể nhắn tin và cho khách hàng biết ý kiến của bạn. Sau đó thương lượng họ về chi phí và thời gian hoàn thành mà bạn mong muốn. Họ đồng ý, oke chốt đơn hàng luôn bằng cách quay trở lại với cách 1.

Video hướng dẫn

Kết luận

Như vậy, trên đây là bài viết giải thích Custom Order Request là gì ? Và cách xử lý như thế nào khi nhận được một COR ? mình muốn gửi đến các bạn. Hãy thật bình tĩnh và không có gì phải hoang mang cả :). Mình nghĩ nó là một tính năng hay và rất hữu ích dành cho seller lẫn buyer khi tham gia làm việc và tìm freelancer trên Fiverr. Cuối cùng, gửi đến anh chị em và các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Custom Order Request là gì ? Cách xử lý khi nhận được một COR trên Fiverr
5 (100%) 8 votes

THAM GIA CỘNG ĐỒNG FIVERR VIỆT NAM VỚI HƠN 1000+ THÀNH VIÊN

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.