Chuẩn bị gì khi xây dựng blog hiệu quả trên blogspot

Bạn cần chuẩn bị gì khi xây dựng blog trên blogspot ?.

Trong bài viết trước mình đã có nói qua về ưu và nhược điểm khi sử dụng blogspot làm nền tảng để viết blog. Để tiếp nối cho bài viết đó. Hôm nay trong bài viết này, mình tiếp tục chia sẻ với bạn một vài việc cần chuẩn bị khi xây dựng blog trên Blogspot.

chuẩn bị gì khi xây dựng blog

Chuẩn bị kiến thức

Chuẩn bị kiến thức là một trong những bước quan trọng giúp bạn xây dựng blog hiệu quả nhất. Ở đây, có thể bạn cần tìm hiểu một số kiến thức liên quan đến việc viết blog. Trong bài viết viết blog sao cho hiệu quả nhất mình đã có nhắc đến vấn đề này.

Lựa chọn chủ đề mình muốn viết là gì. Viết blog đơn giản chỉ viết nếu bạn nghĩ như vậy. Nhưng bạn cần phải biết là viết cái gì, và viết cho mọi người xem thì cần phải viết rõ ràng. Về nội dung, bố cục lẫn lời văn đôi lúc phải cẩn chao chuốc.

Học hỏi

Nếu bạn đã từng đọc bài viết này trước đây. Chắc hẳn bạn sẽ thấy lời lẽ, câu cú trong bài viết rất rời rạc. Không có một chút gì liên kết với nhau cả. Tuy nhiên, theo thời gian. Có lẽ là do mình thường xuyên ghé thăm những blog của đàn anh, đàn chị đi trước. Học hỏi kinh nghiệm cũng như khả năng viết lách của họ. Từ đó, tự mình phát triển câu chữ sao cho hay nhất có thể.

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ cảm thấy lời văn của mình dần nét hơn, dễ xem hơn. Và cứ thế không biết đến khi nào. Bạn có thể sẽ như những anh chị đó, có thể là còn hơn thế nữa.

Chính vì thế khi bạn hỏi mình chuẩn bị gì khi xây dựng blog. Thì mình sẽ trả lời là học hỏi. Ngắn gọn chỉ có như vậy thôi.

Cách trình bày bài viết

Cách trình bày bài viết cũng rất quan trọng. Content của bạn tốt thì việc dành được tình cảm của người xem sẽ càng cao. Bố cục bài viết rõ ràng, phải nêu lên được nội dung mà bạn muốn truyền đạt là cái gì ?.

Trong bài viết cần có tiêu đề, các mục lớn nhất. Cần phân một bài viết thành nhiều phần. Và làm rõ ý nghĩa và nội dung cho từng phần đó. Một lỗi mà mình thường gặp chính là viết tuồn luôn. Không có các mục, ngắt, chấm, phẩy,… Đôi khi viết vội, viết cho xong, bạn không đọc lại bài viết sau khi đọc. Điều này dẫn đến tình trạng sẽ có lỗi chính tả xảy ra.

Đương nhiên là sẽ bị người xem đánh giá, trừ điểm. Đến đây bạn biết cần chuẩn bị gì khi xây dựng blog trên blogspot rồi chứ ?.

Tài khoản Blogspot

Bạn cần tạo cho mình một tài khoản blogspot để thực hiện đam mê viết blog của mình. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn tạo tài khoản blogspot để rõ hơn.

Sau khi đã tạo tài khoản. Bạn cần thiết lập và bắt đầu xây dựng blog của mình. Để giúp bạn làm việc này, mình có hướng dẫn trong chuyên mục thủ thuật blogspot.

Bạn cần tham khảo một số bài viết trong chuyên mục đó. Sẽ giúp bạn nắm rõ hơn kiến thức để xây dựng blog hiệu quả nhất.

Chuẩn bị gì khi xây dựng blog

Đến đây bạn đã biết cần chuẩn bị gì khi xây dựng blog rồi chứ. Đây chỉ là những yếu tố cơ bản giúp bạn nắm vững cho việc viết blog mà thôi. Tuy nhiên căn bản không phải là đơn giản, bạn cũng cần có quá trình và thời gian học hỏi. Rút kinh nghiệm để có thể thành thạo các công cụ cũng như kiến thức.

Sau khi đã nắm rõ những kinh nghiệm mà mình chia sẻ trên đây. Bạn có thể dễ dàng tiếp cận nhiều thứ hay hơn nữa.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm cần chuẩn bị gì khi xây dựng blog cho hiệu quả. Sử dụng nền tảng blogspot đã là một lợi thế dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn phải biết cách biến lợi thế đó thành hiện thực. Dẫn chứng cho việc đó chính là bài viết phải tương tác tốt, có nhiều người quan tâm. Điều đó mới chứng tỏ bạn viết blog có tốt hay không, có hay hay không. Và kiến thức bạn chia sẻ có phải là nhu cầu mà mọi người cần hay không. Chúc bạn thành công

Chuẩn bị gì khi xây dựng blog hiệu quả trên blogspot
5 (100%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN