Cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí Let’s Encrypt trong cPanel

Như các bạn cũng biết. Với thông tin Google Chrome sẽ liệt những website sử dụng giao thức http vào diện trang web không an toàn. Thì hiện nay, giao thức https được hầu hết các blogger và website trên thế giới dần chuyển sang và sử dụng phổ biến hơn. Các dịch vụ hosting cũng không ngoại lệ, để đáp ứng được nhu cầu từ người sử dụng. Các dịch vụ hosting sử dụng cPanel hiện đây đều tích hợp cài đặt chứng chỉ SSL hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết cách cài đặt như thế nào. Thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn làm việc đó một cách dễ dàng.

Cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí

Hình dáng của giao thức https chính là ổ khóa màu xanh ngay phía trước địa chỉ website của bạn.

cài đặt chứng chỉ ssl miễn phí

Tất nhiên, khi Google đưa ra thông báo như vậy. Đồng nghĩa với việc các website sử dụng giao thức này sẽ được đánh giá cao hơn các website không sử dụng trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra một lưu ý mà bạn nên biết. Cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí Lets Encrypt SSL chỉ có thời gian trong 90 ngày thôi bạn nhé.

Đầu tiên bạn truy cập vào cPanel của hosting mà bạn đang sử dụng.

cài đặt chứng chỉ ssl miễn phí

Tại đây bạn kéo xuống phần SECURITY và chọn Lets Encrypt SSL

Cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí Let's Encrypt trong cPanel 1

Sau khi vào giao diện Lets Encrypt SSL. Bạn chọn Issue tại domain mà bạn muốn cài đặt chứng chỉ SSL.

Cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí Let's Encrypt trong cPanel 2

Tiếp theo bạn tích vào những ô trống bên phần Include?. Sau đó chọn Issue. Như thế là hoàn thành quá trình cài đặt rồi đấy.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí Lets Encrypt SSL trong cPanel. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể thay thế giao thức http bằng giao thức https. Để cải thiện sự hiện diện website của mình trên công cụ tìm kiếm. Nếu có thắc mắc gì liên quan đến vấn đề cài đặt, bạn có thể để lại thắc mắc của mình ngay phía dưới phần bình luận. Cuối cùng, chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Leave a Reply