Cách thêm biểu tượng Favicon cho wordpress

Xây dựng thương hiệu là bước đầu khẳng định mình. Việc xây dựng và phát triển website trên nền tảng wordpress cũng vậy. Tạo cho mình một thương hiệu để được nhiều người để ý và biết đến là một ý kiến hoàn toàn đúng. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm biểu tượng favicon cho wordpress.

Favicon là gì ?

Đầu tiên để hiểu rõ mục đích của việc thêm biểu tượng favicon cho wordpress. Chúng ta sẽ tìm hiểu favicon là gì ?

Favicon hay biểu tượng được yêu thích là một hình ảnh nhỏ hiển thị phía trước tiêu đề của website. Khi sử dụng trình duyệt web để truy cập một trang web nào đó, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được website đó có favicon hay không.

Chúng ta có thể xem favicon là một logo thu nhỏ. Đối với website wordpress hay bất kì một nền tảng nào khác. Favicon sẽ được hiển thị như hình dưới đây.

cách thêm biểu tượng favicon cho wordpress

Bạn có thể thấy được sự khác nhau. Giữa một website có favicon và website không có favicon là như thế nào . Điều này sẽ hiển thị rất rõ khi ta truy cập vào một blog hay website nào đó bằng trình duyệt web.

Xem thêm: Post slug là gì ? Tùy chỉnh post slug trong wordpress

Tạo biểu tượng favicon

Để tạo biểu tượng favicon bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop, Paint, hay một công cụ nào đó miễn phí hỗ trợ làm việc này. Đối với mình thì hay sử dụng phần mềm Adobe Photoshop.

cách thêm biểu tượng favicon

Tạo favicon bằng phần mềm photoshop

Trong wordpress, kích thước ảnh favicon cho phép, tối thiểu là 512 pixel tính cả chiều rộng và chiều cao. Và định dạng ảnh cho phép là .png, .jpeg, .jpe, .gif.

Cách thêm biểu tượng favicon cho wordpress

Theo hiểu biết của mình thì để thêm biểu tượng favicon chúng ta có thể sử dụng 2 cách cơ bản sau

Thêm vào mục Theme Options

Tùy từng theme bạn đang sử dụng. Có thể có giao diện hỗ trợ bạn thêm favicon hay bất kì một logo với các kích thước khác nhau tương ứng với từng thiết bị khác nhau.

Đối với cách này. Nếu bạn đang sử dụng giao diện cho phép bạn làm việc này, thì chúng ta mới sử dụng. Còn nếu không có phần này thì không sao. Chúng ta sẽ qua cách phía dưới đây.

cách thêm biểu tượng favicon

Bạn có thể chọn một hình ảnh nào đó có sẵn trong library hoặc tải từ máy tính lên.

Thêm favicon từ Customize

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất giúp bạn thêm biểu tượng favicon cho website. Bởi không phụ thuộc vào bất cứ một yếu tố nào cả.

Bạn thực hiện như sau:

Tại trang quản trị chọn Appearance –> Customize.

cách thêm biểu tượng favicon

Tại đây bạn chọn Site Identity.

cách thêm biểu tượng favicon

Sau đó kéo xuống phía dưới, tại mục Site Icon bạn chọn Select Image để lựa chọn hình ảnh làm favicon cho blog hay website của mình. Có thể là sử dụng ảnh đã tải lên trước đó, hoặc tải từ máy tính lên một ảnh mới chẳng hạn. Bạn để ý, thấy có dòng thông báo là kích thước ảnh tối thiểu là 512 pixels nhé. Sau đó chọn Save để lưu lại.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn của mình về cách thêm biểu tượng favicon cho wordpress. Nhìn rất đơn giản phải không nào. Tuy nhiên, có một số bạn vẫn chưa để ý đến việc tạo riêng cho mình một favicon mang thương hiệu của blog hay website cho mình. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể nắm bắt được cách thực hiện và hiểu hơn về biểu tượng này. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply