Hướng dẫn tạo chuyên mục trong wordpress (Categories)

Chuyên mục là nơi chứa tất cả các bài viết thuộc một chủ đề cụ thể nào đó trên website wordpress của bạn. Mỗi blog hay website đều cần có chuyên mục. Từ đó bạn có thể xây dựng các nội dung bài viết theo chuyên mục đó. Vậy trong wordpress, để tạo chuyên mục chúng ta làm như thế nào ?. Nội dung bài viết này chính là hướng dẫn tạo chuyên mục trong wordpress mà mình muốn gửi đến các bạn.

Hướng dẫn tạo chuyên mục trong wordpress

Đầu tiên để tạo chuyên mục, tại trang quản trị wordpress bạn chọn Bài viết –> Chuyên mục.

hướng dẫn tạo chuyên mục trong wordpress

Hình ảnh dưới đây là giao diện, nơi chứa các chuyên mục mà bạn đã tạo. Bao gồm khung bên trái là nơi để bạn tạo chuyên mục mới. Và khung bên phải là nơi bạn thay đổi các thiết lập và là danh sách các chuyên mục mà bạn đã tạo.

chuyen-muc-1-wordpress

Phía khung bên trái

  • Tên: Bạn nhập tên chuyên mục cần thêm vào. VD: “Một lần đau”
  • Chuỗi cho đường dẫn tĩnh: tại đây bạn thiết lập chuỗi cho đường dẫn tĩnh theo ý của mình. Nếu không thì cứ để trống cho nó tự điều chỉnh cho mình.
  • Cha: Đây là phần bạn thêm các chuyên mục con. Nếu bạn đã có chuyên mục cha như “Một lần đau” và muốn thêm các chuyên mục con như “Đau ghê quá” thì bạn thêm vào và chọn chuyên mục cha là “Một lần đau”.
  • Mô tả: Đây là phần bạn thêm mô tả cho chuyên mục của mình.

Xem thêm: Thiết lập cài đặt đường dẫn tĩnh cho wordpress.

Phía khung bên phải

Đây là khu vực hiển thị tất cả chuyên mục trong wordpress mà bạn đã tạo. Ở hình trên là các chuyên mục mình đã tạo để ví dụ cho bạn dễ hình dung

  • Không có gạch ngang phía trước là chuyên mục cha
  • Có 1 gạch ngang phía trước là chuyên mục con
  • Có 2 gạch ngang phía trước là chuyên mục con của chuyên mục con, tức lúc này chuyên mục con là chuyên mục cha.

Video hướng dẫn

Dưới đây là video thực hiện các thao tác hướng dẫn tạo chuyên mục trong wordpress. Nếu bạn vẫn chưa hiểu phần giải thích bằng văn bản và hình ảnh phía trên. Bạn có thể tham khảo thêm qua video dưới đây.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn tạo chuyên mục trong wordpress. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể nắm được cách tạo chuyên mục trong wordpress một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn tạo chuyên mục trong wordpress (Categories)
Đánh giá bài viết

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THEO DÕI BLOG QUA EMAIL

Khi có bài viết mới trên blog của Tiến hay thỉnh thoảng Tiến có mở quà tặng để tri ân đọc giả trên blog hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nhận được thông báo sớm nhất qua email của bạn. Bạn có thể đăng ký qua form dưới đây.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại