Cách sử dụng chuyên mục để tạo menu trong wordpress

Chào các bạn, trong bài viết ngày hôm nay, mình tiếp tục giới thiệu đến các bạn một tính năng nữa trên trang quản trị wordpress của chúng ta, chính là phần menu. Cụ thể hơn, nội dung trong bài viết này, mình sẽ xoay quanh cách sử dụng chuyên mục để tạo menu trong wordpress.

Vị trí menu

cách sử dụng chuyên mục để tạo menu trong wordpress

Tại trang quản trị bạn chọn Giao diện –> Menu.

Như ở bài viết cách tạo chuyên mục cho wordpress mình có nói đến việc sử dụng chuyên mục để làm menu cho website. Thật ra để tạo một menu có rất nhiều cách khác nhau như:

  • Sử dụng trang để tạo
  • Từ bài viết trên website
  • Sử dụng liên kết tùy chỉnh
  • Dùng các chuyên mục

Tùy ý bạn muốn sử dụng mà dùng một trong những cách trên đây để tạo menu cho website.

Cách sử dụng chuyên mục để tạo menu trong wordpress

menu-wordpress-2

Để tạo menu tại mục Tên menu bạn nhập tên menu mà mình muốn tạo. VD: Menu Trên, Menu dưới….

Sau đó chọn Tạo trình đơn.

Như vậy là ta đã có một menu được tạo mới hoàn toàn, nhưng lúc này bạn vẫn chưa thêm cái gì vào trong menu này cả. Chính vì vậy bạn sử dụng các cách phía trên mình có liệt kê để thêm vào menu của mình.

cách sử dụng chuyên mục để tạo menu trong wordpress

Hình trên đây là cách mình sử dụng chuyên mục để tạo menu. Để thực hiện, tại chuyên mục bạn chọn dấu mũi tên cho đổ xuống. Sau đó chọn Xem tất cả. Lúc này sẽ xuất hiện tất cả các chuyên mục mà bạn đã tạo.

Để thêm vào bạn chỉ việc tích vào đầu ô trống và chọn Thêm vào menu. Như vậy là nó đã tự động thêm chuyên mục vào menu cho chúng ta.

Một việc cần làm ở đây nữa chính là bạn điều chỉnh các chuyên mục trong menu đó. Như bạn muốn thằng nào nằm trong thằng nào, thì bạn chỉ việc kéo nó lùi lại một nấc là được.

Cuối cùng ta chọn Lưu Trình Đơn để lưu lại những thiết lập. Nếu muốn tạo menu mới thì bạn chỉ việc tạo trình đơn mới rồi làm y như vậy. Như vậy cách sử dụng chuyên mục để tạo menu trong wordpress đến đây xem như đã hoàn thành rồi đấy.

Video hướng dẫn

Dưới đây là video hướng dẫn cách sử dụng chuyên mục để tạo menu trong wordpress. Bạn có thể tham khảo thêm.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng chuyên mục để tạo menu trong wordpress. Đơn giản phải không nào. Ở bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh giao diện trong wordpress. Còn bài viết này, đến đây mình xin tạm dừng. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply