Cách tạo Gig trên Fiverr – Hướng dẫn chi tiết nhất

Cách tạo Gig trên Fiverr – Hướng dẫn chi tiết nhất !!!

Để kiếm tiền trên Fiverr và trở thành một seller và làm dịch vụ thuộc lĩnh vực của mình (ở đây mình sẽ không đề cập đến việc làm trung gian nhé). Thì điều tiên quyết đầu tiên mà bạn cần phải làm, đó là tạo Gig để khách hàng có thể biết đến bạn (may mắn hơn là đặt hàng) thông qua gig đó. Vậy, cách tạo gig như thế nào ?. Cần lưu ý gì khi tạo gig ?. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay phía dưới đây.

Do trong bài viết sẽ có một số thuật ngữ mà có thể bạn chưa gặp bao giờ. Vì vậy, bạn có thể tham khảo bài viết:

>>Xem thêm: Một số thuật ngữ trên Fiverr mà bạn nên biết

Một số điều cần lưu ý trước khi tạo Gig

Trong phần tạo gig, sẽ có bước upload các sản phẩm của bạn để khách hàng có thể nhìn vào những sản phẩm đó. Để mà đánh giá khả năng của bạn có phù hợp với nhu cầu của họ hay không.

Để tránh các rắc rối sau này, như bản quyền, khiếu nại,…. bla bla. Mình khuyên bạn nên sử dụng chính sản phẩm mà bạn đã tạo ra để upload trong phần này.

Mình có tham gia một số group nước ngoài. Đã có trường hợp sử dụng các bản vẽ, logo, video,… của nơi khác hoặc các nguồn trên mạng để úp lên trên gig. Và tất nhiên, hậu quả có thể là bị khiếu nại từ chủ nhân của sản phẩm đó. Hoặc Fiverr band và không cho phép gig đó hoạt động. Lúc đó thì có than trời cũng không ai giúp được 🙁

KHOAN !!!. NÓI ĐẾN ĐÂY, KHÔNG BIẾT BẠN ĐÃ CÓ TÀI KHOẢN FIVERR CHƯA ?

Nếu chưa thì đăng ký ngay thôi.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN FIVERR – BECOME A SELLER

Hoặc tham khảo bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản Fiverr – Become A Seller

Cách tạo Gig trên Fiverr

Đầu tiên, bạn truy cập vào tài khoản Fiverr của bạn. Bạn chọn Selling –> Gigs

cách tạo gig trên fiverr

Bạn được chuyển sang một trang mới. Tại đây, bạn chọn CREATE A NEW GIG

cách tạo gig trên fiverr

Chúng ta có tất cả 6 bước thể thực hiện tạo một gig mới trên Fiverr. Bao gồm: Overview –> Pricing –> Description & FAQ –> Requirements –> Gallery –> Pulish. Mình sẽ đi vào cụ thể từng phần ngay phía dưới này.

Overview

cách tạo gig trên fiverr

Tại đây bạn cần thực hiện điền vào 4 mục. Bao gồm:

GIG TITLE

Đây là phần tiêu đề của Gig.

Fiverr sẽ mặc định cho bạn cụm từ “I WILL” (tôi sẽ). Tức là khi đặt tiêu đề cho Gig của bạn, thì cụm từ này sẽ luôn luôn đứng trước. Mình ví dụ

I Will Draw A Portrait From Your Picture” thì bạn chỉ cần nhập “Draw A Portrait From Your Picture” vào ô GIG TITLE này.

CATEGORY

Đây là phần để bạn chọn các chuyên mục thuộc lĩnh vực mà bạn đang làm.

Bạn làm gig thuộc mãng nào thì cứ chọn thuộc chuyên mục đó. Ngoài ra, sau khi chọn xong phần Category này. Sẽ xuất hiện tiếp một ô lựa chọn SUB CATEGORY (Đây là những chuyên mục nhỏ nằm trong chuyên mục chính).

GIG METADATA

Đây là phần sẽ xuất hiện sau khi bạn chọn CATEGORY và SUB CATEGORY

Trong phần này, bạn sẽ chọn một số thông tin liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm. Vì dụ như định dạng tệp tin mà bạn sẽ gửi cho khách hàng dành cho đơn hàng của gig đó.

SEARCH TAGS

Fiverr cho phép bạn thêm 5 thẻ liên quan đến từ khóa dành cho gig của bạn. Ở đây bạn có thể nhập tối đa 5 thẻ. Nhớ là tiếng anh nhé, đừng có mà quất tiếng việt vào đấy :).

Sau khi hoàn thành tất cả, chúng ta chọn Save & Continue để sang bước tiếp theo.

Pricing

Có 3 mục trong phần này mà bạn sẽ cần phải lưu ý và thực hiện bao gồm: Packages (thiết lập thông tin đơn hàng dành cho gig của bạn như giá, các bản sửa đổi, ….), My Gigs Extras (Đây là các dịch vụ bổ sung mà bạn muốn thêm dành cho đơn hàng này), Shipping (Đối với các sản phẩm yêu cầu vận chuyển. Thì đây là lựa chọn để bạn có thể cho khách hàng biết. Đơn hàng của bạn có hỗ trợ nó hay không. Thông thường, mà tốt nhất là không tích vào ô này).

Packages

Trong phần này, bạn có 2 cách để báo giá và các thông tin liên quan đến đơn hàng của bạn.

Cách 1: One Packages

hướng dẫn cách tạo gig trên fiverr

Như bạn thấy ở hình trên, đây là One Packages. Tức là gig của bạn chỉ có một gói duy nhất. Bạn có thể lựa chọn, thêm các thông tin vào các phần để hoàn thành.

CÁCH 2: 3 PACKAGES

 

hướng dẫn cách tạo gig trên fiverr

Trên đây là một ví dụ về cách 2 này. Tức là gig của bạn sẽ có tất cả 3 gói. Bạn nhập thông tin tương ứng với 3 gói này. Tùy theo gói khác nhau, bạn cần phải cung cấp đến khách hàng những ưu đãi khác nhau để thu hút họ.

My Gig Extras

Đây là phần bạn sẽ thêm các dịch vụ thêm dành cho gig của bạn.

cách tạo gig trên fiverr

Nhìn lên hình ảnh phía trên. Bạn có thể thấy, gig của mình. Mình đã tạo thêm một số dịch vụ thêm. Như thêm 1 lần sửa đổi, thêm file gốc,…. Thì mỗi dịch vụ thêm đó, bạn có thể thiết lập các thông tin sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xong xuôi bạn chọn Save để tiếp tục sang bước tiếp theo

Description & FAQ

Description

Đây là phần bạn sẽ điền một số thông tin hoặc đoạn mô tả giới thiệu về gig của bạn. Ở đây mình sẽ không hướng dẫn bạn phải viết thế nào cho hấp dẫn hoặc tối ưu như thế nào. Nhưng tốt nhất phải nên có phần này

tạo gig trên fiverr một cách chi tiết nhất

Bạn có thể tham khảo một đoạn mô tả do Fiverr hướng dẫn

tối ưu gig trên fiverr

FAQ

Đây là phần bạn sẽ đặt ra một số câu hỏi để khách hàng biết được họ cần phải làm gì để bạn có thể thực hiện đơn hàng một cách tốt nhất. Hoặc họ có thể nhận được gì, hoặc một số câu hỏi mà khách hàng có thể thắc mắc. Bạn sẽ đặt vị trí mình là khách hàng, tự đặt câu hỏi. Tự giải đáp.

Để khách hàng họ có thể tham khảo thông qua phần này.

Cuối cùng, bạn chọn Save để bước sang bước kế tiếp

Requirements

Đây là phần mà bạn sẽ cho khách hàng biết bạn cần gì để bắt đầu đơn hàng của họ.

Ví dụ như hình ảnh đính kèm, các file đính kèm ( lựa chọn Attach Files). Trong phần này, Fiverr cung cấp cho bạn 3 lựa chọn (Free Text, Multiple Answer, Attach File). Tùy theo gig của bạn đang tạo thuộc lĩnh vực nào mà bạn lựa chọn cho phù hợp nhé.

cách tạo gig trên fiverr

Sau đó chọn Save

Gallery

Như mình đã nói ở phía trên phần lưu ý. Đây là phần bạn sẽ show ra các sản phẩm mà bạn đã làm thuộc lĩnh vực của gig mà bạn đang tạo.

cách tạo gig trên fiverr

Fiverr hỗ trợ bạn các định dạng upload như: Các file hình ảnh, các file video và các file .PDF

Bạn có càng nhiều, thì cứ đưa lên cho nó vuông :). Cơ bản đây cũng là một trong những giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng khi họ xem gig của bạn đấy.

Cuối cùng chúng ta chọn Save để tiếp tục

Lúc này Gig của bạn xem như đã hoàn thành. Thông thường thì đợi vài phút là Gig của bạn sẽ được Fiverr cho phép hoạt động luôn.

Cách tạo gig trên Fiverr chỉ có các bước như vậy.

Lời kết

Trên đây là cách tạo gig trên Fiverr. Theo mình nghĩ trong bài viết này, mình đã đề cập hết tất cả các phần cần thiết khi tạo một gig. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ một thắc mắc nào khác liên quan đến việc tạo gig. Hãy cho mình biết bằng cách sử dụng phần bình luận dưới đây. Hoặc các bạn có thể tham gia group trên Facebook để cùng trao đổi kinh nghiệm cùng nhau phát triển. Link mình để phía dưới. Cuối cùng, chúc bạn thành công.

[junkie-button url=”https://www.facebook.com/groups/2fvietnam/” style=”green” size=”medium” type=”square” target=”_blank”] THAM GIA GROUP TRÊN FACEBOOK [/junkie-button]
Cách tạo Gig trên Fiverr – Hướng dẫn chi tiết nhất
5 (100%) 11 votes
<<Bài trước: Một số thuật ngữ trên fiverr mà bạn cần biết

Bạn cũng có thể thích

Người viết: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

1 Comment

  1. Very nice article.
    The given information is very helpful for me.
    I was looking for it.
    Thanks for sharing this great info with us.
    I’m fully satisfied with your article.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THEO DÕI BLOG QUA EMAIL

Khi có bài viết mới trên blog của Tiến hay thỉnh thoảng Tiến có mở quà tặng để tri ân đọc giả trên blog hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nhận được thông báo sớm nhất qua email của bạn. Bạn có thể đăng ký qua form dưới đây.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại