Buyer Request – Sức mạnh dành cho người bán mới trên Fiverr

Buyer Request – Sức mạnh dành cho người bán mới trên Fiverr !!!

Trước đây, Tiến đã có viết một bài viết chia sẻ kinh nghiệm để có được đơn hàng đầu tiên trên Fiverr khi là một người bán mới trên này. Trong đó, Tiến có khuyến nghị mọi người nên sử dụng phần Buyer Request để tìm kiếm khách hàng cho mình và nó thật sự hiệu quả.

Vậy, tại sao Tiến lại nói như vậy, và nó có sức mạnh như thế nào. Ưu điểm ra sao, mà lúc nào Tiến cũng nhắc đến nó với bạn khi muốn có được đơn hàng đầu tiên ?.

Và tại sao Tiến lại phải tách nó ra một bài viết như thế này ?.

Sau khi bạn đọc xong nội dung bài viết này. Bạn sẽ rõ hơn về điều đó. Mời bạn cùng đón xem nhé 🙂

Buyer Request là gì ?

Trước tiên, Tiến muốn bạn hiểu rõ hơn về phần Buyer Request trên Fiverr. Để chúng ta sẽ không bị hiểu lầm và sử dụng nó sai mục đích.

Buyer Request là nơi mà khách hàng có thể viết yêu cầu của mình và gửi lên trên này. Nhằm mục đích tìm kiếm những người bán có khả năng thực hiện những yêu cầu về công việc của họ. Bạn lưu ý nhé, là nơi để khách hàng đưa ra yêu cầu và tìm kiếm người bán để thực hiện yêu cầu của họ.

Và đối với bạn, là một người bán trên Fiverr. Khi bạn không có bất kỳ một người khách nào trên này, liên hệ hoặc đặt hàng thông qua Gigs của bạn. Đây chính là lúc chúng ta chủ động tìm kiếm khách hàng cho mình. Và Buyer Request chình là nơi chúng ta thực hiện việc đó.

Tại sao nó là sức mạnh dành cho người bán mới trên Fiverr ?

Buyer Request theo như Tiến nói. Nó chính là sức mạnh dành cho người bán mới trên Fiverr. Vì sao ?

Đầu tiên, nó là một tính năng do chính thằng Fiverr cung cấp cho chúng ta sử dụng. Trên chính nền tảng của họ.

Thứ hai, đây là nơi bạn có thể tìm được khách hàng phù hợp nhất liên quan đến kĩ năng, dịch vụ của bạn đang làm trên Fiverr. Bởi vì Fiverr, họ sẽ lọc giúp bạn những yêu cầu theo từng chuyên mục.

Tức là khi tạo Gigs, bạn sẽ chọn một chuyên mục có trên Fiverr dành cho Gigs của bạn. Và Fiverr nó giúp bạn lọc yêu cầu của khách đối với chuyên mục mà bạn đã tạo đó.

Thứ ba, tỷ lệ chốt được đơn hàng sẽ cao hơn khi bạn quảng bá Gigs của bạn ra bên ngoài. Bởi vì, khi khách hàng đã sử dụng tính năng Buyer Request để sử dụng.

Thì một điều tất yếu là họ đã từng sử dụng hoặc mua dịch vụ trên này. Điều này, giúp chúng ta dễ dàng giao tiếp với khách hàng và dễ dàng chốt đơn hàng nếu bạn là đối tượng người bán họ quan tâm.

Ngày trước, Tiến cũng kiếm khách hàng từ Buyer Request. Và những đơn hàng đầu tiên, những review tốt đầu tiên. Tiến đều kiếm tại đây. Bạn có thể xem qua bài viết Làm freelancer trên Fiverr và những thành quả đầu tiên sẽ hiểu rõ hơn 🙂

Cách sử dụng và tận dụng hiệu quả nhất từ Buyer Request

Ở đây, Tiến chia sẻ cho bạn một số cách. Để chúng ta có thể sử dụng và tận dụng hiệu quả nhất. Từ tính năng Buyer Request này.

Trước tiên, nếu bạn muốn sử dụng được phần Buyer Request, bạn cần phải tạo cho mình một Gigs để đăng bán dịch vụ của bạn. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách tạo Gigs trên Fiverr để biết cách làm thế nào nhé.

Sau khi bạn đã tạo được Gigs trên Fiverr. Bạn chỉ cần chọn Selling –> Buyer Requests là đã có thể truy cập được vào trang tính năng này rồi.

buyer requests

Ở phần tạo Gigs, để có được hiệu quả tốt nhất. Tiến khuyên bạn nên cố gắng tạo cho mình càng nhiều Gigs nhất có thể. Để làm chi ?. Để chúng ta đa dạng CATEGORY trong mỗi Gigs.

Buyer Request - Sức mạnh dành cho người bán mới trên Fiverr

Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều yêu cầu hơn từ khách hàng. Khi họ tìm kiếm dịch vụ mà họ đang mong muốn.

Tiến ví dụ,

Một ông khách A, đang tìm kiếm một người bán có thể giúp ông ấy hoàn thành một bức vẽ chân dung. Và lúc mà ông ấy setup phần yêu cầu. Ông ấy không chọn Category là PORTRAITS & CARICATURES mà ông ấy lại chọn là ILLUSTRATION. Trong khi đó, Gigs của bạn đang cung cấp dịch vụ vẽ PORTRAITS và bạn lại setup Gigs của bạn cho category PORTRAITS & CARICATURES. Vậy, vấn đề ở đây là khi bạn truy cập vào Buyer Request để tìm kiếm khách hàng. Bạn sẽ không thể nhìn thấy yêu cầu của ông khách A này.

buyer request - sức mạnh dành cho người bán mới trên fiverr
Đây là hình ảnh thể hiện rõ nhất ý Tiến muốn nói đến

Chính vì vậy, thay vì chúng ta chỉ tạo một Gigs, hãy tạo nhiều Gigs nhất trong khả năng của bạn. Để đa dạng hóa Category. Và Tiến tinh rằng, khả năng bạn tiếp cận nhiều yêu cầu của khách hàng là điều có thể.

Lưu ý khi sử dụng Buyer Request

Dưới đây là một số lưu ý Tiến muốn nhấn mạnh trong bài viết này. Để bạn không hiểu lầm về cách sử dụng của tính năng Buyer Request.

  • Đối với người bán mới cho đến Level 2 như Tiến hiện tại. Mỗi ngày, Fiverr cho phép chúng ta gửi 10 offers. Chỉ có 10 cái mỗi ngày thôi. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc và lựa chọn những yêu cầu nào mà bạn thật sự tự tin. Có thể thực hiện tốt nó. Lúc đó chúng ta hãy gửi tin nhắn cho khách hàng.
  • Buyer Request là nơi để khách hàng tìm kiếm người bán thực hiện công việc cho họ. Đây không phải nơi để bạn quảng bá và bán dịch vụ của bạn. Vì vậy, nếu bạn quảng cáo dịch vụ của bạn trên Fiverr tại đây. Tài khoản của bạn có thể bị report và ra đi lúc nào không biết. Hãy xem bài viết những lưu ý khi làm việc trên Fiverr để không bị khóa tài khoản để biết cách phòng tránh.
  • Hãy cẩn thận khi gửi tin nhắn cho khách hàng. Chắc chắn mình sẽ làm được yêu cầu của họ. Thì mới gửi offers, không thì nên yêu cầu họ liên hệ với bạn. Để trao đổi chi tiết hơn về công việc. Và giá cả cũng phải phù hợp với công việc đó đối với bạn. Vì khi bạn đã gửi offers cho khách hàng. Họ có thể đặt hàng thông qua offers đó. Và khi đặt hàng rồi, bạn không thực hiện được việc đó. Điều này, khiến cho các chỉ số liên quan đến đơn hàng của bạn bị ảnh hưởng. Hãy lưu ý nha.
  • Tiến nói Buyer Request là sức mạnh dành cho người bán mới trên Fiverr. Không có nghĩa nó là 100% giúp bạn có được đơn hàng. Nó phụ thuộc vào độ hấp dẫn về Gigs dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Và lời lẽ, tin nhắn lúc bạn gửi offers cho họ như thế nào nữa. Vì vậy, hãy thay đổi và cải thiện thường xuyên những yếu tố đó. Để đến một lúc nào đó, khi chúng ta có được khách hàng từ đây. Bạn sẽ biết được cách làm thế nào để tạo ấn tượng cho một khách hàng xa lạ. 😀

Lời kết

Bây giờ bạn viết vì sao Tiến nói. Buyer Request chính là sức mạnh dành cho người bán trên Fiverr rồi chứ ?. Nó chính là nơi để chúng ta dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Với bất kỳ một ai khác đang sử dụng nền tảng này.  Fiverr cung cấp cho chúng ta tính năng này là có mục đích và lợi ích hết. Vì vậy, tại sao chúng ta không sử dụng nó chứ, đúng không nào ?.

Việc cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, cũng cần phải cải thiện chất lượng và dịch vụ của chính bạn. Trao dồi khả năng giao tiếp. Tiến nghĩ một ngày nào đó không xa, bạn sẽ có đơn hàng trên Fiverr mà thôi.

Cuối cùng, chúc bạn sức khỏe và thành công trong công việc !!!

Buyer Request – Sức mạnh dành cho người bán mới trên Fiverr
5 (100%) 4 votes

Bạn cũng có thể thích

Người viết: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

THEO DÕI BLOG QUA EMAIL

Khi có bài viết mới trên blog của Tiến hay thỉnh thoảng Tiến có mở quà tặng để tri ân đọc giả trên blog hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ nhận được thông báo sớm nhất qua email của bạn. Bạn có thể đăng ký qua form dưới đây.

Cảm ơn bạn đã đăng ký !

Có lỗi xảy ra, bạn vui lòng thử lại