Bitcoin là gì ? Kiếm tiền bitcoin như thế nào

bitcoin là gì

Được mệnh danh là đồng tiền ảo có giá trị cao nhất tại thời điểm hiện tại. Được ví như vàng, đây là một loại tiền ảo đang làm mưa làm gió trong những năm trở lại đây. Đó chính là Bitcoin, vậy bitcoin là gì ?. Kiếm tiền bitcoin như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết này. Mình sẽ nêu ra một số thông tin liên quan đến đồng tiền có giá trị này.

Bitcoin là gì ?

Bạn có thể hiểu đơn giản Bitcoin là một loại tiền tệ hay còn được định nghĩa là tiền điện tử được kí hiệu là BTC. Bitcoin có rất nhiều đơn vị nhỏ khác nhau như mBTC, bit, satoshi,…

bitcoin là gì

Hiện nay bitcoin có thể trao đổi và mua bán trực tiếp mà không cần phải thông qua một trung tâm tài chính trung gian nào. Bitcoin được rất nhiều quốc gia trên thế giới công nhận là tiền tệ chung và cho phép lưu hành trên đất nước của mình. Ở Việt Nam, đồng tiền này không được nhà nước công nhận nhưng cũng không cấm lưu hành và sử dụng nó.

Đến đây phần nào bạn biết được bitcoin là gì rồi chứ ?. Nếu chưa thì chúng ta cùng đọc tiếp những phần tiếp theo phía dưới đây để hiểu rõ hơn về đồng tiền này.

Đào bitcoin là gì ?

Đào bitcoin là một khái niệm nhằm ám chỉ đến viết khai thác bitcoin trên máy tính có cấu hình rất cao và tốc độ xử lý cực nhanh. Tại thời điểm một chục năm trước, giá thành thiết bị máy tính còn thấp mà giá bitcoin rất cao. Mọi người thường hay sử dụng hình thức này để kiếm tiền bitcoin.

bitcoin là gì

Tuy nhiên những năm trở lại đây, giá thành trang thiết bị tăng mà giá bitcoin vẫn không thay đổi. Hay nói chính xác hơn là đã hạ thấp đi rất nhiều. Thì vì đào bitcoin không còn phổ biến nữa. Vì tính chi phí ra thì không có lời như hồi đó. Nên dần dần ở Việt Nam, bạn sẽ không còn thấy hình thức kiếm bitcoin kiểu này nữa.

Lưu trữ bitcoin

Để kiếm tiền online, bạn cần một nơi để lưu giữ tiền kiếm được từ hình thức kiếm tiền đó như Paypal chẳng hạn. Đối với bitcoin cũng y như vậy, bạn cần có nơi để lưu trữ số bitcoin mà mình đã kiếm được.

Hiện nay để lưu giữ bitcoin kiếm được có rất nhiều hệ thống ví bitcoin giúp ta làm việc này như

  • Trên nền tảng web
  • điện thoại thông minh
  • Sử dụng phần mềm
  • etc…

Có thể kể tên một số ví bitcoin được sử dụng rộng rãi như:

Các hình thức kiếm bitcoin hiện nay

Có rất nhiều hình thức kiếm bitcoin hiện nay. Vì bitcoin cũng được xem như một loại tiền tệ, chính vì thế mà rất nhiều hình thức kiếm tiền khác nhau đều sử dụng đồng tiền này để thanh toán, mua bán và giao dịch. Một số hình thức kiếm bitcoin phổ biến được mình liệt kê dưới đây. Có thể sao khi xem qua một số hình thức này bạn sẽ nắm rõ hơn khái niệm bitcoin là gì đấy. Nào chúng ta cùng đọc tiếp nhé.

Kiếm bitcoin miễn phí (free)

Đây là hình thức kiếm bitcoin được rất nhiều bạn làm. Phù hợp với những bạn không có hay rất ít vốn.

Ưu điểm của hình thức kiếm bitcoin miễn phí và không mất tiền để tham gia, không cần vốn. Công việc nhẹ nhàng, không đòi hỏi kiến thức cao. Chỉ cần làm theo yêu cầu là có tiền.

Nhược điểm: Mất rất nhiều thời gian, mà số tiền kiếm được là không cao. Mọi người thường hay có câu “góp gió thành bão” khi kiếm tiền bitcoin từ hình thức miễn phí này.

Hiện nay có rất nhiều trang kiếm bitcoin miễn phí, mà cụ thể ở đây người ta thường gọi là vòi. Có một số vòi lớn kiếm bitcoin miễn phí uy tín như

Đầu tư

Hình thức đầu tư sẽ dành cho những ai có vốn. Việc bạn cần làm là tìm cho mình một trang đầu tư uy tín, đưa tiền của mình vào và nhận lãi suất theo giờ, theo ngày, theo tuần hay theo tháng. Tùy theo số ngày nhận lãi suất mà các gói đầu tư của trang đó đưa ra.

bitcoin là gì các hình thức kiếm bitcoin

Ưu điểm của hình thức này là bạn không cần phải bỏ thời gian quá nhiều dành cho nó. Chỉ việc bỏ một số vốn ra đầu tư vào. Đến ngày giờ nhận lãi suất đủ số tiền cho phép rút thì vào rút tiền về.

Nhược điểm chính của hình thức đầu tư chính là dễ gặp nạn scam (lừa đảo). Tức là bạn sẽ gặp những trang web mà mọi người thường gọi là ponzi. Để giảm thiểu rủi ro này, bạn cần phải nghiên cứu thật nhiều về trang mà mình đang có ý định tham gia.

Vì vậy mà trong hình thức đầu tư kiếm tiền bitcoin hay bất cứ một hình thức đầu tư nào khác. Sẽ có lúc bạn nghe đến câu “đừng bỏ trứng vào một giỏ và chia nó ra thành nhiều giỏ nhỏ khác nhau“. Đến đây bạn có thể thấy được bitcoin là gì rồi đấy. Nó rất phức tạp chứ không đơn giản như chúng ta hay nghĩ.

Trade

Trade là hình thức mua đi bán lại giữa các loại tiền ảo. Tức là bạn sẽ mua một loại đồng tiền ảo hay tiền tệ nào đó. Sau đó bán nó lại để quy ra một loại tiền ảo hay tiền tệ khác kiếm lời.

Để có thể kiếm được tiền từ hình thức này. Đòi hỏi bạn phải có kiến thức về thị trường, giá cả cũng như có tinh thần kim cương. Chứ thép với sắt  là xưa rồi, chịu không nổi đâu, mình đùa tý thôi.

Nhưng để tham gia kiếm tiền từ trade mà mọi người thường gọi những người kiếm tiền từ hình thức này là các trader. Thì bạn cần phải có kiến thức rất nhiều. Nắm bắt thị trường nè, theo dõi giá cả thường xuyên nè, để xem nó lên xuống như thế nào. Đôi khi có những lúc chỉ cần nhắm mắt lại 10 phút thì sau khi mở mắt ra là mất tiền ngay.

Vì thế, mà mình mới nói là phải có tinh thần kim cương như vậy.

Mua bán bitcoin

Đây là hình thức mua đi bán lại đồng tiền bitcoin để kiếm lời. Thật ra mà nói thì đây giống như kiểu dịch vụ hơn là hình thức. Nhưng để nói về sự thành công khi tham gia cái thể loại này thì nó rất thành công. Cụ thể về cách thức là như thế này.

mua một bán hai

Bạn là người bỏ tiền ra mua bitcoin lúc giá còn thấp, bạn lưu trữ lại, đợi giá cao bạn bán ra cho những người cần mua với giá chặt đầu ( cái này mình đùa đấy, giá hợp lý 🙂 ). Số tiền mà bạn kiếm được chính là số tiền lời từ việc mua đi bán lại đó.

Ưu điểm của cách kiếm tiền này là bạn bỏ rất ít thời gian, không đòi hỏi kiến thức gì cả ngoài việc biết tạo ví bitcoin và lưu trữ làm sao cho không bị người khác ăn cấp là được rồi.

Nhược điểm chính là việc nếu như kể từ thời điểm bạn mua bitcoin để lưu trữ lại. Mà giá bitcoin không bao giờ tăng nữa, cứ giảm suốt thì dễ bị bệnh tim. Còn ngoài ra bạn chẳng mất mát cái gì hết.

Đến đây liệu rằng bạn đã biết bitcoin là gì chưa nhỉ. Mình thấy là rất rõ ràng về đồng tiền ảo này lắm rồi đấy.

Lời kết

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến khái niệm mà mình muốn nhắc đến trong bài viết này như. Bitcoin là gì ?. Các hình thức kiếm bitcoin hiện nay. Hi vọng bạn có thể hiểu rõ hơn về đồng tiền ảo có giá trị nhất trên thế giới tại thời điểm này. Tùy theo nhu cầu, mục đích cũng như mức độ cho phép mà bạn có thể tham gia vào những hình thức trên nếu đang có ý định tham gia. Chúc các bạn thành công.

Bitcoin là gì ? Kiếm tiền bitcoin như thế nào
5 (100%) 1 vote

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Cao Tiến

Slogan: "Cảm hứng xuất phát từ đôi tay". Chỉ có khi bắt tay vào làm một việc gì đó mà bạn đam mê. Bạn mới có thể tìm được chính con người bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN